TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 30/04/2022 TT-TTTV

Triển lãm "Hội tụ" - gây quỹ xây dựng không gian học thuật chào mừng Kỷ niệm 110 năm thành lập từ Trường vẽ Gia Định đến Đại học Mỹ thuật Tp.HCM (1913-2023)

Sáng ngày 29/4/2022 tại Không gian nghệ thuật - ArtSpace trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM đã tổ chức khai mạc triển lãm "Hội tụ" diễn ra trong không khí cả nước kỷ niệm 47 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Phòng tranh trưng bày 40 tác phẩm hội hoạ, đồ hoạ của 40 giảng viên, học viên và sinh viên nhiều thế hệ của trường với nhiều chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, aquarelle, khắc gỗ, khắc kim loại... đóng góp trong triển lãm đấu giá nhằm vận động các nguồn lực xã hội trong và ngoài Trường hỗ trợ kinh phí xây dựng Khu trưng bày không gian học thuật.

Phát biểu tại triển lãm PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ; đây là một trong nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 110 năm thành lập Trường, từ Trường Vẽ Gia Định (École de Dessin de Gia Dinh) năm 1913 đến Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Fine Arts) năm 2023, cùng với nét đẹp truyền thống trong đào tạo song hành Mỹ thuật tạo hình và Mỹ thuật ứng dụng luôn được phát huy. Nhà trường đang triển khai thực hiện không gian trưng bày học thuật tại tầng 9 Nhà học thực hành (bao gồm 3 phòng: Phòng truyền thống và đối ngoại; Phòng trưng bày tuyển tập tác phẩm của các thế hệ Thầy - Trò các khoa, ngành đào tạo; Phòng nghiên cứu vốn cổ dân tộc) và biên tập, xuất bản kỷ yếu của Trường (song ngữ Việt-Anh).

Để có được triển lãm ngày hôm nay BGH nhà trường đánh giá cao sáng kiến của giám đốc Trung tâm MTUD - Tin học & Ngoại ngữ, phối hợp cùng Khoa Mỹ thuật tạo hình, Trung tâm thông tin - Thư viện tổ chức cuộc triển lãm này. Đặc biệt BGH nhà trường cảm ơn 40 tác giả đã chia sẻ những tác phẩm đầy tâm huyết gởi về triển lãm bán đấu giá gây quỹ triển khai dự án không gian học thuật và kỷ yếu 110 năm thành lập Trường (1913-2023)  và công ty Mỹ thuật Ánh Dương đã tài trợ cho triển lãm.

Triển lãm không những tiếp đón giảng viên, học viên, sinh viên nhiều thế hệ và nhà sưu tập mà còn có sự quan tâm từ các đơn vị, ban ngành, các doanh nghiệp đến với triển lãm "Hội tụ" lần này.

Triển lãm kéo dài từ ngày 29/04/2022 đến ngày 18/05/2022 tại Không gian nghệ thuật Art Space - Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, số 5 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

 Một số hình ảnh trong triển lãm:

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 

Đại biểu và khách mời triển lãm

 

Đại biểu và khách mời triển lãm

 

Đại biểu và khách mời triển lãm 

 

Đại biểu và khách mời triển lãm 

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường

tặng lưu niệm cho NGND Nguyễn Hoàng - Nguyên hiệu trưởng nhà trường

 

BTC tặng hoa các tác giả tặng tác phẩm cho triển lãm

 

BTC tặng hoa các tác giả tặng tác phẩm cho triển lãm

 

BTC tặng hoa các tác giả tặng tác phẩm cho triển lãm

 

NGND- Hoạ sĩ Uyên Huy - đại diện tác giả tặng tranh chia sẻ trong triển lãm

 

Ông Thạch Bồi - PGĐ Sở VHTT&DL Tỉnh Trà Vinh - đại diện tác giả tặng tranh chia sẻ trong triển lãm

 

Khai mạc triển lãm

 

Không gian triển lãm

 

Kim Chi - Anh Minh.

 

Các bài viết khác