Ngày: 03/11/2020 TT-TTTV

Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2020 - 2021

Nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 30/10/2020 Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2020-2021 tại lầu 7 tòa nhà hiệu bộ.

Đến dự hội nghị, về phía khách mời có đồng chí Trần Nhật Sinh - Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; ThS Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; cùng toàn thể Cán bộ Công chức, Viên chức và người lao động Nhà trường.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2020 - 2021 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021; báo cáo tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm học 2019-2020 và phương hướng thi đua - khen thưởng năm học 2020 - 2021; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2019 - 2020 và phương hướng hoạt động năm học 2020 - 2021; báo cáo công khai tài chính năm 2019; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của Công chức, viên chức và người lao động cho các nội dung văn bản trình Hội nghị.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho Công chức - Viên chức, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Phát biểu trả lời những đóng góp tại hội nghị, PGS - TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho rằng phần đóng góp của các đại biểu rất thực tế, đồng thời khẳng định năm học 2020 - 2021 sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các hoạt động của Công đoàn, phối hợp triển khai những hành động cụ thể, thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, tiếp tục nâng cao đời sống và tạo điều kiện để cho Công chức - Viên chức yên tâm công tác và cống hiến.

Hội nghị công chức, viên chức năm học 2020 – 2021 đã bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 03 đồng chí (đồng chí Đặng Minh Thế, đồng chí Nguyễn Xuân Bình và đồng chí Trần Kim Chi).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Nhật Sinh - Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại TP.HCM đánh giá cao vai trò của Công đoàn Nhà trường. Trước những khó khăn của dịch Covid đã làm ảnh hưởng tới tất cả các ngành nghề nhưng với sự nổ lực trong toàn trường, Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công, đã tạo điều kiện hết sức cho hoạt động của Công đoàn và đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ, Công đoàn Trường nhận bằng khen của Liên đoàn lao động thành phố. Trong năm học 2020 -2021, đề nghị BCH công đoàn quan tâm một số vấn đề sau: Hiện nay vẫn còn những khó khăn trước ảnh hưởng của Covid-19, cần có những định hướng và giải pháp trong giai đoạn trước những khả năng có thể bùng phát lại dịch. Cần chủ động tham mưu với BGH Nhà trường các giải pháp, đề xuất để duy trì ổn định việc làm và đặc biệt nâng cao thu nhập, có giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn trường, phát động phong trào thi đua thường xuyên gắn liền với các nội dung chủ điểm. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên để có phương án, đề xuất kịp thời tránh trường hợp bức xúc gây mất ổn định.

Hội nghị đã nhất trí thông qua các nội dung của Nghị quyết Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2020-2021. Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Dũng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã phát động phong trào thi đua năm học 2020 - 2021 và kêu gọi toàn thể Công chức - Viên Chức và người lao động phát huy truyền thống sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, tinh thần đoàn kết nhất trí ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra.

Ths Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại hội nghị

Ths Đặng Minh Thế - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân phát biểu tại hội nghị

PGS - TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Ths Nguyễn Thị Phương Nga – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp phát biểu tại hội nghị