TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 15/10/2020 TT-TTTV

Hội nghị chuyên đề: Tiêu chuẩn Việt Nam Mỹ thuật - thuật ngữ và định nghĩa

Sáng ngày 14/10/2020, tại lầu 3 Tòa nhà Hiệu bộ, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã tổ chức “Hội nghị chuyên đề “Tiêu chuẩn Việt Nam Mỹ thuật - Thuật ngữ và Định nghĩa” nhằm lấy ý kiến trao đổi, thảo luận, góp ý những vấn đề cần bổ sung, chỉnh sửa cho Dự án tiêu chuẩn quốc gia gồm 197 thuật ngữ do Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị chủ trì dự án.
Đến tham dự hội nghị có Chủ nhiệm Dự án PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; ThS Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban biên soạn GS.TS. Nguyễn Xuân Tiên - Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM; cùng các nhà khoa học - nghiên cứu Mỹ thuật và quý thầy cô các Phòng, Khoa, Trung tâm Nhà trường.
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban biên soạn GS.TS. Nguyễn Xuân Tiên - Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM cho biết đây là một đề án hết sức cần thiết trong quá trình hội nhập văn hóa nghệ thuật nói chung và ngành mỹ thuật nói riêng, nhằm chuẩn hóa hệ thống Tiêu chuẩn Quốc gia tương thích với quy định chung của Thế giới. Tiêu chuẩn Quốc gia về thuật ngữ còn có ý nghĩa rất lớn đối với việc thống nhất trong sử dụng thuật ngữ, trong hoạt động phát triển nền mỹ thuật Việt Nam và là nguồn tra cứu, tham khảo cho những người hoạt động trong và ngoài ngành mỹ thuật, cho các cơ quan báo chí, thông tấn trong nước và quốc tế. Vì vậy, Hội nghị chuyên đề TCVN Mỹ thuật - Thuật ngữ và Định ngữ rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các nhà khoa học, các thầy cô để Dự án được hoàn thiện một cách tốt nhất.
Hội nghị chuyên đề đã được lắng nghe các ý kiến của các đại biểu, các nhà khoa học và thầy cô đang nghiên cứu giảng dạy về chuyên môn Mỹ thuật tập trung thảo luận, trao đổi, góp ý Dự án.
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ nhiệm Dự án PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho rằng các đại biểu đã đưa ra những góp ý rất chi tiết và trách nhiệm, yêu cầu Ban biên soạn tiếp nhận và tiếp tục nghiên cứu, bổ sung chỉnh sửa một số Thuật ngữ - Định nghĩa để hoàn thiện Dự án trước khi tổ chức Hội nghị chuyên đề tham gia góp ý đối với dự thảo TCVN tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam vàongày 26/10/2020 tại Hà Nội. Việc thống nhất của thuật ngữ sẽ góp phần thúc đẩy nền mỹ thuật ở Việt Nam phát triển song hành với các quốc gia trên thế giới.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Chủ nhiệm Dự án PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Trưởng ban biên soạn GS.TS. Nguyễn Xuân Tiên - Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị tiến hành thảo luận, góp ý

Hội nghị tiến hành thảo luận, góp ý

Kim Chi.

Các bài viết khác