Ngày: 20/10/2024 TT-TTTV

Hành trình về nguồn - “Nữ anh hùng Võ Thị Sáu - con người và huyền thoại”

Ngày 18/10/20224, thực hiện Chương trình công tác nữ công năm 2024 về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024) và 14 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, BCH Công đoàn Trường ĐH Mỹ Thuật Tp.HCM đã tổ chức chương trình Hành trình  Về nguồn - thăm  Nhà lưu niệm và tượng đài nữ anh hùng Võ Thị Sáu tại huyện  Đất Đỏ – Bà Rịa, Vũng Tàu.

Tham gia Hành trình có đồng chí Trần Thị Hải - trưởng Ban Nữ công; các đồng chí trong BCH Công đoàn cùng hơn 20 nữ CĐV trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM.

Chương trình Về nguồn là hoạt động ý nghĩa nhằm  góp phần phát huy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, ghi nhớ công ơn nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc; đồng thời kết nối mối quan hệ giữa các CĐV nữ cùng thấu hiểu và khuyến khích động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác được giao.

Trong chuyến Hành trình, các CĐV đã được về thăm quê hương Nữ anh hùng Võ Thị Sáu và đến dâng hương tưởng niệm tại di tích lịch sử Đền thờ nữ Anh hùng Võ Thị Sáu. Tại đây, đoàn đã tham quan khu trưng bày giới thiệu về tiểu sử, quá trình hoạt động cách mạng, sự kiên trung, bất khuất của nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Sự hi sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, lý tưởng cao đẹp của Chị mãi là tấm gương sáng cho nữ CĐV trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM noi theo không ngừng phấn đấu, học tập, tu dưỡng bản thân.

Một số hình ảnh trong chuyến Hành trình

Đoàn dâng hương tại Đền thờ tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thi Sáu

Đoàn thăm quan khu trưng bày khu di tích

Một hình ảnh tại Nhà lưu niệm