TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 30/03/2024 TT-TTTV

TRIỂN LÃM GIAO LƯU VĂN HÓA ẤN ĐỘ - VIỆT NAM SẮC MÀU SỐNG ĐỘNG - KHÁM PHÁ VĂN HÓA BANG ODISHA THÔNG QUA NGHỆ THUẬT

 

Sáng ngày 30/03/2024, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ và trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM phối hợp tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Sắc màu sống động - khám phá văn hóa bang Odisha thông qua nghệ thuật tại Không gian nghệ thuật Art space - trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM.

Đây là sự kiện mang ý nghĩa trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ, nhằm đẩy mạnh tăng cường hợp tác giao lưu văn hoá giữa hai nước. Triển lãm nghệ thuật tôn vinh văn hóa Odisha thể hiện bằng các tác phẩm hình ảnh và tranh vẽ mô tả các điệu múa truyền thống, Phật giáo và Ấn độ giáo phong phú; bên cạnh đó là các sáng tác Mỹ thuật của giảng viên và sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM từ đó kết nối, trao đổi giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Ấn Độ; triển lãm mang đến cho sinh viên cơ hội tìm hiểu sâu hơn về di sản và lịch sử văn hóa phong phú của Odisha - Ấn Độ.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện Lãnh Sự quán nước Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM có Tiến sĩ Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh Sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM; phía Trung tâm nghệ thuật Odia Ấn Độ có Ông Purma Patnaik và bà Park Yeon Ock. Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS Ngô Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; cùng quý thầy cô giáo, và các bạn sinh viên, học viên của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh Sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn tới toàn thể Nhà trường đã tổ chức triển lãm nghệ thuật này. Ông chia sẻ, Odisha là bang phía đông của Ấn Độ, là một trong những bang của Ấn Độ có kết nối sâu sắc nhất đến Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á. Sự kết nối này có từ sự lan toả của Phật Giáo, Ấn Độ giáo và các tiểu thương. Ông có nhiệm kỳ tại Việt Nam đã đi thăm, làm việc nhiều ở tỉnh thành và rất bất ngờ với các di chỉ văn hoá tương đồng với Odisha, đặc biệt là ở Óc Eo và Cát Tiên. Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ cam kết sẽ tiếp tục duy trì giao lưu hữu nghị, văn hoá và truyền thống giữa Ấn Độ và Việt Nam,ông mong muốn trường Đại học Mỹ Thuật Tp.HCM sẽ tiếp tục chia sẻ văn hoá Việt Nam đến với Ấn Độ thông qua chuyến thăm và làm việc trong thời gian tới.

Triễn lãm diễn ra từ ngày 30/03/2024 đến ngày 03/04/2024 tại Art Space – trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM số 5 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

 

Tiến sĩ Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh Sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

 

Trường Đh Mỹ thuật Tp.HCM và Lãnh sự quán Ấn Độ thực hiện cắt băng khai mạc triển lãm

 

Lãnh Sự quán Ấn Độ chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và sinh viên trường Đh Mỹ thuật Tp.HCM

 

Tiến sĩ Madan Mohan Sethi và PGS.TS Nguyễn Văn Minh

 

Một số tác phẩm tại triển lãm

Một số tác phẩm tại triển lãm

 

Một số tác phẩm tại triển lãm

 

Một số tác phẩm tại triển lãm

 

Không gian phòng triển lãm

 

Không gian phòng triển lãm

 

Không gian phòng triển lãm

 

Không gian phòng triển lãm

 

Trung Tâm TTTV

 

Các bài viết khác