Ngày: 15/07/2020 TT-TTTV

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và tổ chức triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”

Sáng ngày 15/07/2020, Đảng ủy trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 tại phòng họp lầu 3 Tòa nhà hiệu bộ.

Đến tham dự hội nghị, về phía Đảng Ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí Thư Đảng ủy Khối; Đ/c Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban thường Vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối. Về phía Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Đỗ Văn Dũng – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Trường đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trong trường được đảm bảo. Phát huy vai trò năng động, sáng tạo của các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường. Trước và sau dịch bệnh Covid-19, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ, sinh viên Nhà trường ổn định. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên, 100% đảng viên trong Đảng bộ nhất trí với báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020 cũng như chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, toàn Đảng bộ cần tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ như: tiến hành thành lập Hội đồng trường trong tháng 7/2020; công tác Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học hoàn thiện đăng ký Đánh giá ngoài; nên đổi mới và cập nhập nội dung về công tác tổ chức tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Trường cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm như: xây dựng lộ trình từng năm để thực hiện nghị quyết; rà soát phát triển Đảng; phải có quy chế phối hợp giữa Đảng ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng Trường; sinh hoạt Chi bộ, chuyên đề cần gắn với công tác đào tạo và tuyển sinh; tiếp tục quan tâm và duy trì Đại hội Đảng ủy Khối Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

Trong khuôn khổ Hội nghị, thực hiện chương trình học tập Chuyên đề năm 2020 “tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM phối hợp với Bảo Tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh tại TP.HCM) tổ chức triển lãm ảnh “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” tại lầu 1 Tòa nhà hiệu bộ - Trường Đại Học Mỹ thuật TP.HCM. Triển lãm diễn ra từ ngày 15/07/2020 đến ngày 22/07/2020.

Một số hình ảnh trong hội nghị và triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Những nét phác hoạ chân dung"

Kim Chi.