Ngày: 25/01/2024 TT-TTTV

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 25/01/2024, Đảng Ủy trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024” tại phòng họp lầu 3 tòa nhà lý thuyết.

Tham dự Hội nghị về phía Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối; Đ/c Trần Thị Diệu Bình - Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối. Về phía Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Ngô Việt Hùng - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Đ/c Đỗ Văn Dũng - Đảng ủy viên - Phó hiệu trưởng; cùng toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Chủ trì Hội nghị gồm có Đ/c Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy; Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Đ/c Đỗ Văn Dũng - Đảng ủy viên, thư ký hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, trong năm 2023, Đảng ủy Trường đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao trên các mặt công tác như: công tác tuyển sinh và đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển lãm, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên, 100% đảng viên trong Đảng bộ nhất trí với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 cũng như phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh ưu điểm và khuyết điểm trong công tác Đảng năm 2023. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đồng chí đề nghị toàn Đảng bộ cần tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ như: thực hiện nhiệm vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; chủ trì xây dựng chuẩn chương trình đào tạo  trình độ  Đại học khối ngành Mỹ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao; chủ trì dự án “ Phát triển tượng đài tranh hoành tráng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đến năm 2035” do Ủy ban TP. Hồ Chí Minh giao; phát động phong trào sáng tác Mỹ thuật có nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2023 gắn với kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam; phát triển đảng viên mới trong đó có đảng viên là sinh viên; tiếp tục kiện toàn thủ tục hành chính, quy hoạch bổ nhiệm cán bộ….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Trường cần tập trung thực hiện trong năm 2024 như: tiếp tục phát huy, giữ vững truyền thống và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường;  nâng cao hiệu quả quản lý đảng viên; rà soát bổ sung quy chế dân chủ; phát triển Đảng trong sinh viên.

Tại hội nghị, Đảng ủy trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM đã trao quyết định về công tác cán bộ cho các đảng viên;  khen thưởng Chi bộ phòng ban 1 đạt “ Trong sạch, vững mạnh”; 10 đảng viên đạt “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” công tác Đảng năm 2023.

Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Khen thưởng đảng viên đạt “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” công tác Đảng năm 2023