TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 10/07/2020 TT-TTTV

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2023

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM, ngày 7/7/2020 Hội sinh viên trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu hội sinh viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023 tại Hội trường lầu 7 tòa nhà hiệu bộ.

Tham dự Đại hội, về phía khách mời có đồng chí Bùi Hữu Hồng Hải - Ủy viên Ban chấp hành Hội SVVN TP.Hồ Chí Minh, Trưởng Ban kiểm tra; đồng chí Phan Hồng Quang - Bí thư đoàn Khối Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đại diện Ban chấp hành HSV các trường Đại học trên địa bàn Thành phố. Về phía Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Phó hiệu trưởng Lê Văn Duẩn; Phó hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng; cùng các thầy cô giáo đại diện phòng, khoa, trung tâm trực thuộc và hơn 80 đại biểu là sinh viên đại diện các Chi hội trong Nhà trường.
Tại phiên làm việc của Đại hội, các đại biểu tham dự đã hiệp thương bầu Đoàn chủ tịch, Ban thư ký và Ban thẩm tra với tư cách đại biểu. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua Chương trình hội nghị. Tiếp đó, Đại hội đã lắng nghe trình bày tóm tắt Dự thảo văn kiện đại hội, đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban kiểm tra và tiến hành hiệp thương bầu BCH mới khóa V, hiệp thương bầu Ban kiểm tra. Kết quả Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 11 đồng chí, Ban kiểm tra 3 đồng chí.
Thay mặt cho lãnh đạo Hội SVVN TP.HCM phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Hữu Hồng Hải biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được cũng như những nỗ lực của Hội sinh viên Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh vai trò của Hội sinh viên trong việc kết nối các sinh viên toàn trường, tạo môi trường tốt để phát huy đa dạng các hoạt động, có cá tính riêng tạo nên sức trẻ, sáng tạo của riêng mình. Bên cạnh đó đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho BCH mới các công tác trọng tâm gồm: phát triển hơn nữa phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tham gia tích cực các hoạt động phục vụ cộng đồng xã hội; xây dựng Hội sinh viên vững mạnh cần theo một lộ trình cụ thể, tìm được những cán bộ chủ chốt để bồi dưỡng xây dựng nhằm duy trì các hoạt động của Hội; triển khai các CLB theo chuyên môn, sở thích, rà soát và phối hợp với các CLB khác kết nối với CLB của trường.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Minh ghi nhận kết quả đã đạt được của Hội sinh viên và gợi ý một số định hướng cho hoạt động của Hội sinh viên trong thời gian tới như tạo sự gắn kết những phong trào của sinh viên với BCH mới trong tất cả các hoạt động nhằm mục đích rèn luyện đức - tài, đồng lòng thống nhất. Gắn kết hoạt động của sinh viên trường với hoạt động của Hội SVVN TP.HCM và sinh viên cả nước, bằng cách cụ thế hóa nhiệm vụ, gắn hoạt động nghiên cứu khoa học với hoạt động chuyên môn của Nhà trường, phong trào triển lãm tác phẩm sinh viên cần phát huy, phối hợp với các đơn vị của Đoàn - Hội sinh viên các trường bạn. Định hướng các hoạt động của sinh viên một cách hữu ích, có tinh thần vì nghệ thuật phục vụ cộng đồng. Năm bắt thật tốt kiến thức được học trong Nhà trường là hành trang để trở thành người nghệ sĩ có ích cho xã hội.
Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ hội, hội viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM phát huy hết mình tuổi trẻ và sức trẻ trong mọi hoạt động, đem lại lợi ích cho sinh viên Nhà trường nói riêng và phát triển phong trào sinh viên Thành Phố và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Kim Chi.

Các bài viết khác