TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 01/07/2020 TT-TTTV

Trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh tập huấn “Xác lập quyền và vai trò sở hữu trí tuệ trong Nghiên cứu khoa học”

Tham gia buổi tập huấn, về phía Cục Sở hữu trí tuệ, có diễn giả là ông Trần Giang Khuê - Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.HCM và Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - chuyên viên Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.HCM. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Phó Hiệu trưởng Lê Văn Duẩn; Phó Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng; quý thầy cô đại diện các khoa, phòng chức năng trực thuộc cùng các sinh viên thuộc Ban chấp hành sinh viên Trường. Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của luật sở hữu trí tuệ, hoạt động sở hữu trí tuệ trong nghiên cứu, giảng dạy và sáng tác trong Nhà trường. Do đó, nội dung của chương trình tập huấn có ý nghĩa rất quan trọng đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là các sinh viên chưa biết bảo vệ và dễ vi phạm bản quyền.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe các diễn giả của truyền đạt và cùng thảo luận về các nội dung: Tổng quan và vai trò của sở hữu trí tuệ trong trường Đại học; Quyền tác giả và các quyền liên quan; Một số khuyến nghị đối với hoạt động sở hữu trí tuệ của trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM.
Nhìn chung, với nội dung buổi tập huấn đã giúp các học viên nắm được thông tin cơ bản về sở hữu trí tuệ nói chung và sở hữu trong mỹ thuật nói riêng, đồng thời hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan và nắm được các giải pháp thiết thực đối với hoạt động sở hữu trí tuệ của trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

Kim Chi.

Các bài viết khác