Ngày: 12/10/2023 TT-TTTV

Lễ khai giảng năm học 2023- 2024 và khai mạc Lễ hội Mỹ thuật Ko-Viet lần thứ 3 năm 2023

Sáng ngày 12/10/2023, trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và khai mạc Lễ hội Mỹ thuật Ko-Viet lần thứ 3 năm 2023 tại lầu 1 Nhà học thực hành.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có ông Shin Choong IL – Tổng lãnh sự LSQ Hàn quốc tại Tp.HCM; bà Kim Mi Yeon - Lãnh sự LSQ Hàn quốc tại Tp.HCM; ông Han Dong Hee - Doanh nhân, họa sĩ Hàn Quốc; bà Huỳnh Thị Như Yến – Phó Giám đốc Cty TNHH Tafuco; ông Trần Việt Tân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty CP Truyền thông Vinama; bà Nguyễn Thị Thu Sương - người sáng lập học bổng Xèo Chu; bà Trần Thị Diệu Bình - Phó ban Tuyên giáo cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; Ths. Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; NGND.TS. Trương Phi Đức - Nguyên hiệu trưởng Nhà trường; NGND Họa sĩ Huỳnh Văn Mười - Nguyên trưởng khoa MTƯD, nguyên Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM; cùng toàn thể quý thầy cô giáo,viên chức, quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Tại buổi lễ, Ths. Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh, sinh viên, các cô giáo, thầy giáo, các cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo Dục và các bậc phụ huynh nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và gửi lời cảm ơn đến đội ngũ cán bộ, giảng viên,viên chức đã nỗ lực phấn đấu, nêu cao ý thức trách nhiệm trong công việc phục vụ giảng dạy và học tập. Đồng thời PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã gửi lời cảm ơn tới  lãnh đạo Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch, quý doanh nghiệp, nhà tài trợ đã nhiệt tình ủng hộ và giúp đỡ để nhà trường vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học vừa qua. PGS.TS Nguyễn Văn Minh gửi lời kêu gọi toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên,viên chức, học viên và sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, chủ động và tích cực hơn nữa trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch công tác được giao, đồng thời tranh thủ và khai thác tối đa sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể và các nhân ở trong và ngoài trường, trong nước và quốc tế nhằm huy động sức mạnh tổng lực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, họa sĩ Hàn Quốc Han Dong Hee cùng đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của nhà trường đã phát biểu và trao tặng nhiều các phần học bổng cho sinh viên. Các đơn vị tài trợ đánh giá cao công tác đào tạo của trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM, đồng thời hứa hẹn sẽ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ sĩ tương lai khởi nghiệp.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã khen thưởng tập thể lao động xuất sắc năm học 2021 -2022; khen thưởng tập thể và cá nhân sinh viên có nhiều đóng góp cho Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập Trường, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 và tham gia Tiếp sức mùa thi; đồng thời tặng hoa tri ân cảm ơn các các đơn vị doanh nghiệp tài trợ học bổng.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng năm học mới 2023-2024, Lễ hội mỹ thuật Ko-Viet lần thứ 3 năm 2023 là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, nhằm đẩy mạnh tăng cường hợp tác giao lưu văn hoá trong lĩnh vực Mỹ thuật giữa hai nước. Tổng lãnh sự quán Đại Hàn dân quốc tại Tp. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Mỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức sự kiện "Lễ Hội Mỹ thuật Ko-Viet tại TP.HCM năm 2023" với cuộc thi vẽ, sáng tác Mỹ thuật với chủ để “Điều tôi yêu thích – Thing I like most”

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Lễ Hội mỹ thuật Ko-Viet, ông Shin Choong IL - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM chúc mừng các tác giả và bày tỏ cảm ơn đến Nhà trường đã cùng phối hợp tổ chức thành công Lễ hội mỹ thuật Ko-Viet lần 3 năm 2023. Ông cho rằng các tác phẩm từ Lễ hội là kết quả trân quý  của quá trình sáng tạo của các nghệ sĩ là giảng viên và sinh viên, đã tạo ra nhiều giá trị, đặc biệt là đóng góp cho sự giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam. Ông Shin Choong IL cho biết bắt đầu từ năm sau, tập đoàn Hàn Quốc COBI sẽ cùng tổ chức lễ hội mỹ thuật này. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ để sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM có thể phát huy hết khả năng của mình trong học tập và sáng tạo mỹ thuật trong thời gian tới.

Lễ hội ấn tượng với 111 tác phẩm 86 tác giả là sinh viên, học viên và giảng viên với các chất liệu đa dạng như sơn dầu, sơn mài, lụa, màu nước, tổng hợp, acrylic, in đá, in sơn khắc, khắc gỗ, mezzotint,… Hội đồng giám khảo đã chọn ra 70 tác phẩm để chấm 20 giải thưởng, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Triển lãm diễn ra từ ngày 12/10/2023 đến ngày 30/10/2023 tại Không gian nghệ thuật Art space, lầu 1 Nhà học thực hành - trường Đại học Mỹ thuật

Toàn cảnh buổi lễ

Ths. Lê Văn Duẩn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ