Ngày: 01/03/2023 TT-TTTV

Trường Đại Học Mỹ thuật TP.HCM tiếp đón đoàn trường Đại Học Nam Úc (University of South Australia)  tới thăm quan và làm việc

Ngày 01/03/2023 trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã tiếp đón đoàn trường Đại học Nam Úc (University of South Australia) tới tham quan và xây dựng kế hoạch chương trình Hợp tác quốc tế  về đào tạo và giao lưu học thuật tại phòng họp lầu 3 tòa nhà Lý thuyết.

Tham gia buổi gặp mặt, về phía đoàn trường Đại học Nam Úc gồm có Bà Sharon Lu, giám đốc phòng phát triển kinh doanh quốc tế; Giáo sư Craig Batty, Trưởng khoa nghiên cứu sáng tạo; Ông Trần Hữu Phúc Tiến, ủy viên BCH Hội Quy Hoạch & Phát triển đô thị TpHCM, giám đốc công ty Hợp Điểm.

Tiếp đón đoàn trường ĐH Nam Úc, về phía Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM gồm có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Cung Dương Hằng - Trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng; ThS. Lâm Chí Trung - Trưởng khoa Mỹ thuật tạo hình; ThS. Đỗ Trần Ngọc Anh - Phó trưởng khoa Lý luận - Sư phạm Mỹ thuật.

Trường Đại học Nam Úc là trường lâu đời của nước Úc (đào tạo đa ngành nghề trong đó có sáng tạo nghệ thuật, kiến trúc và thiết kế), trường được đánh giá uy tín bởi Mạng công nghệ Úc (The Australian Technology Network - một liên minh gồm năm trường đại học nổi tiếng nhất trong mỗi tiểu bang). Mục đích của Australian Technology Network nhằm phát triển kinh tế, xã hội bằng cách nghiên cứu sáng tạo, phổ cập và áp dụng kiến thức mới, mang đến cho sinh viên những kiến thức thực tiễn cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp, trường xây dựng mối quan hệ với hơn 2500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Trong buổi gặp, hai bên đã trao đổi và nhận thấy có nhiều điểm tương đồng trong chương trình đào tạo và phù hợp để sẵn sàng xây dựng kế hoạch chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo và giao lưu trao đổi học thuật trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt

ĐH Nam Úc chụp hình lưu niệm cùng trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM

Đoàn Đại học Nam Úc