Ngày: 19/05/2020 TT-TTTV

Hội đồng khoa học Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM với công tác tuyển sinh, đào tạo năm học 2020 và định hướng năm 2021

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2020 tại phòng họp lầu 3 tòa nhà hiệu bộ, Hội đồng khoa học và đào tạo trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch hội đồng - Hiệu trưởng Nhà trường đã thông tin chi tiết về quy định học vụ ở bậc Đại học, chương trình đào tạo học kỳ 2 năm học 2020 thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế sau thời gian nghỉ dịch Covid-19; năm học 2020-2021 nhà trường sẽ dần chuyển đổi từ hình thức học phần chuyển sang tín chỉ; công tác tuyển sinh năm 2020 hệ Đại học chính quy, và thảo luận một số vấn đề liên quan đến tuyển sinh ở bậc Sau đại học. Đồng thời thông báo kế hoạch nhà trường đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc tế về đào tạo Thiết kế và Triển lãm bài học tốt của sinh viên các trường đào tạo Thiết kế Đồ họa trong cả nước dự kiến vào quý 1 hoặc quý 2 năm 2021.

Đối với công tác tuyển sinh năm 2020 hệ Đại học chính quy nhà Trường tuyển sinh từ ngày 24/8 đến ngày 27/8 năm 2020; tuyển sinh ở bậc Sau đại học (Thạc sĩ) vào tháng 9 và tháng 12 năm 2020. Hội đồng khoa học Trường đã thống nhất và đưa ra quy định cụ thể về môn thi đầu vào các ngành bậc Thạc sĩ như sau:

• Ngành Mỹ thuật tao hình thi các môn:
    • Hình họa sáng tác
  • Ngành Lý luận và phê bình mỹ thuật thi các môn:
    • Phê bình mỹ thuật

Hai ngành trên dự kiến tuyển sinh đợt 1 vào tháng 9 năm 2020

• Ngành Mỹ thuật ứng dụng thi các môn:
    • Trang trí bố cục màu

Dự kiến tuyển sinh đợt 2 vào tháng 12 năm 2020

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nhất trí cao với những nội dung làm việc, đồng thời đưa ra những giải pháp thiết thực, đóng góp nhiều ý kiến hay để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường cả về chiều rộng và chiều sâu.

Kết luận cuộc họp, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp, tin tưởng và kỳ vọng các thành viên của Hội đồng Khoa học Đào tạo sẽ phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, uy tín về chuyên môn và lý luận khoa học của mình để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong thời gian tới.

Trung Tâm Thông Tin - Thư Viện.