Ngày: 30/09/2022 TT-TTTV

Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và Trao bằng tốt nghiệp

Sáng ngày 30/09/2021, trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và Trao bằng tốt nghiệp tại lầu 1 Nhà học thực hành.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch; GS.Klieber - Nguyên Hiệu trưởng trường mỹ thuật Halle - CHLB Đức; GS. Mannoel Pillard - nguyên GS trường Mỹ thuật trang trí Pari - Pháp; ông Võ Tấn Quan - Chánh văn phòng UBND TP. Thủ Đức; cùng các khách mời là đại diện các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp tài trợ. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; NGND Nguyễn Hoàng - Nguyên hiệu trưởng Nhà trường; NGND Họa sĩ Huỳnh Văn Mười - Nguyên trưởng khoa MTƯD, nguyên Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM; NGND.TS. Trương Phi Đức - Nguyên hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể quý thầy cô giáo,viên chức, quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Tại buổi lễ, Ths. Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo Dục.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và gửi lời cảm ơn đến đội ngũ cán bộ, giảng viên,viên chức đã nỗ lực phấn đấu, nêu cao ý thức trách nhiệm trong công việc phục vụ giảng dạy và học tập. Đồng thời PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã gửi lời cảm ơn tới  lãnh đạo Bộ VH,TT&Du lịch, quý doanh nghiệp, nhà tài trợ đã nhiệt tình ủng hộ và giúp đỡ để nhà trường vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học vừa qua. PGS.TS Nguyễn Văn Minh gửi lời kêu gọi toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên,viên chức, học viên và sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, nhất định sẽ hoàn thành các yêu cầu và nhiệm vụ được giao trong năm học này, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập Trường. PGS.TS Nguyễn Văn Minh mong rằng các tân sinh viên phát huy tốt nhất các tố chất và năng lực chuyên môn, tập trung học tập, nghiên cứu và sáng tác để tiếp thu các kiến thức cơ bản về chuyên môn và lý luận, nắm vững kỹ năng Tạo hình và phát huy tinh thần năng động, chủ động để xứng đáng với sự tin yêu của gia đình, nhà trường và là những công dân tốt, những nghệ sĩ có trách nhiệm trong xã hội, biết yêu cái đẹp và phụng sự tổ quốc sau này.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch đã gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ,giảng viên và sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới. Vụ trưởng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của nhà trường vượt qua những giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đưa hoạt động giáo dục và đào tạo trở lại bình thường. Vụ trưởng tin rằng,với sự mệnh đào tạo nguồn nhân lực mỹ thuật chất lượng cao cho đất nước, đáp ứng sự phát triển chung của ngành và xã hội cùng với truyền thống đoàn kết và sự tâm huyết của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM sẽ vượt qua các khó khăn thách thức, tiếp tục đạt được những thành tựu mới.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của nhà trường đã phát biểu và trao tặng nhiều các phần học bổng cho sinh viên. Các đơn vị tài trợ đánh giá cao công tác đào tạo của trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM, đồng thời hứa hẹn sẽ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ sĩ tương lai khởi nghiệp.

Đại diện tân sinh viên (sinh viên Nguyễn Vũ Thiên Trúc - ngành TKĐH) và tân cử nhân (cử nhân Đàm Thị Xuân Nguyên) đã phát biểu những tâm tư, suy nghĩ  gửi đến nhà trường. Các sinh viên và cử nhân rất vui mừng và tự hào vì được là sinh viên, trưởng thành dưới mái trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM và cùng có mong muốn trở thành công dân có ích cho cộng đồng xứng đáng với sụ tin tưởng, kỳ vọng của nhà trường, gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã khen thưởng tập thể lao động xuất sắc năm học 2020 -2021; khen thưởng sinh viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 và tham gia Tiếp sức mùa thi; đồng thời tặng hoa tri ân cảm ơn các giảng viên hướng dẫn tốt nghiệp Đại học và các đơn vị doanh nghiệp tài trợ.

Ths. Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường

đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Lê Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ