TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 24/05/2022 TT-TTTV

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI SINH VIÊN NĂM HỌC 2021 -2022

Ngày 24/05/2022, Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM tổ chức Hội nghị đối thoại Sinh viên năm học 2021 - 2022 bằng hai hình thức trực tuyến và trực tiếp tại phòng họp lầu 3 Tòa nhà hiệu bộ.

Tham gia hội nghị có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trường; cùng quý thầy cô giáo đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm và các sinh viên là đại diện từ các lớp tham gia trực tiếp, hơn 60 sinh viên tham gia trực tuyến.

Đây là hoạt đông thường niên của Nhà trường tạo điều kiện để đại diện sinh viên gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Nhà trường và các đơn vị trực thuộc về những vấn đề liên quan đến sinh viên học tập, rèn luyện tại trường. đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt tại trường. Qua đó, nhà trường xem xét có phương án để đáp ứng nhu cầu chính đáng của sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường.

Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã đôi lời phát biểu với toàn thể sinh viên của Nhà trường. Điểm qua những khó khăn và thách thức của năm học 2020-2021 trong thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng toàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, chất lượng đào tạo được duy trì. PGS.TS Nguyễn Văn Minh mong muốn lắng nghe những ý kiến đóng góp của sinh viên để có thể bổ sung về mọi mặt, nhà trường luôn luôn vì người học, vì Sinh viên, tạo điều kiện tối đa trong điều kiện cho phép để sinh viên được trải nghiệm về nghệ thuật, mọi hoạt động dạy và học luôn giữ gìn được nét đẹp truyền thống của nhà trường.

Các sinh viên đã mạnh dạn nêu ý kiến đóng góp và tham gia trao đổi đều xoay quanh các vấn đề học tập, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, công tác quản lý sinh viên, công tác đoàn, hội. Các ý kiến đã được các lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm lắng nghe, giải đáp và đưa ra hướng giải quyết phù hợp trên tinh thần xây dựng và có trách nhiệm với nhà trường.

Kết luận hội nghị, ThS Lê Văn Duẩn, Phó hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn và ghi nhận 49 ý kiến gửi văn bản trước đến Hội nghị, 14 ý kiến phát biểu trực tiếp và 04 ý kiến trực tuyến đóng góp rất có trách nhiệm với Nhà trường. ThS Lê Văn Duẩn cho rằng hội nghị thành công khi các ý kiến đóng góp của sinh viên rất thiết thực và xây dựng chủ yếu xoay quanh các vấn về đổi mới chương trình đào tạo, bố trí lịch học và người mẫu, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, công tác truyền thông trong Nhà trường. Ban giám hiệu Nhà trường tiếp thu và giao cho các Phòng, Khoa, Trung tâm theo chức năng của mình nghiên cứu giải quyết kịp thời các ý kiến chính đáng của sinh viên.

Cũng trong Hội nghị này, Nhà trường đã trao thưởng cho 07 sinh viên đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc 2021 và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Đại sứ văn hóa đọc năm 2021

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

 

 

ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

 

ThS. Bạch Huyền Linh - Phó TP Đào tạo - QLKH&HTQT trả lời những câu hỏi của Sinh viên

 

ThS. Trần Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa Mỹ thuật Ứng Dụng trả lời câu hỏi của Sinh viên

 

Đoàn Chủ tịch trao đổi cùng Sinh viên

 

Sinh viên đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

Sinh viên đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

Sinh viên đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Kim Chi.

 

Các bài viết khác