Ngày: 01/06/2020 TT-TTTV

Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Chính Quy Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh Năm 2020

Năm 2020, Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh Đại học chính quy các ngành:

Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Thiết kế đồ họa, Sư phạm mỹ thuật, Lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đăng ký thi vào Trường là những người có năng khiếu về Mỹ thuật và có đủ các điều kiện dự thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước
  3. Phương thức tuyển sinh: Nộp hồ sơ thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển môn Ngữ văn.
  4. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh: 200 chỉ tiêu đại học chính quy, 15 chỉ tiêu liên thông chính quy ngành Thiết kế đồ họa từ Cao đẳng lên Đại học.
  5. Điều kiện tuyển sinh:
  • Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu do Nhà trưởng tổ chức, nộp bổ sung điểm xét tuyển môn Ngữ văn ngay khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Quy định về ngưỡng điểm thi chuyên môn: Thí sinh thuộc diện xét tuyển phải đạt 5 điểm trở lên đối với mỗi môn thi (chưa nhân hệ số đối với môn hình họa và môn tượng tròn). Thí sinh có điểm thi chuyên môn dưới 5 xem như không trúng tuyển.
  • Quy định cụ thể về việc xét tuyển môn Ngữ văn (hệ số 1): Thí sinh chỉ được xét tuyển môn Ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Trường thực hiện theo 01 trong 03 phương án sau:

+ Xét tuyển môn Ngữ văn được căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Ngữ văn của Kỳ thi Trung học phố thông do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức, thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.

+ Xét tuyển học bạ với môn Ngữ văn lớp 10, 11, 12 trung học phổ thông đối với thi sinh có học lực môn Ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 3 năm).

+ Xét điểm trung bình cộng môn ngữ văn các năm học 10, 11, 12 cho thí sinh học các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi tốt nghiệp môn ngữ văn có học lực môn ngữ văn từ 5 điểm trở lên    (trung bình cộng 3 năm).

* Riêng thí sinh thi ngành Sư phạm Mỹ thuật phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên; nếu thí sinh có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT tối thiểu là 5,0 trở lên, chi tiết cụ thể theo nội dung Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT.

1. Môn thi năng khiếu

1. Thời gian nhận hồ sơ: Từ đầu tháng 6/2020 đến 15/07/2020
  2. Thời gian thi tuyển: Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức thi các môn năng khiếu tại Trường từ ngày 25 đến 27 tháng 8 năm 2020.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế số điện thoại: 028.38 416 010 - Email:daotao@mythuat.edu.vn – daotao@hcmufa.edu.vn