Ngày: 02/03/2020 TT-TTTV

Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XV (nhiệm kỳ 2020-2025)

Đ/c Bí thư Đảng ủy Khối Lương Văn Nhiền tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

(ĐH Mỹ Thuật TP.HCM) - Sáng ngày 28/2/2020, Đảng bộ Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 tại Phòng họp lầu 3 Tòa nhà hiệu bộ.

Đến tham dự Đại hội có đại diện các Ban Thành ủy; Đ/c Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Nguyễn Kiều Linh, Phó Bí thư Đảng ủy khối, Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tham dự Đại hội còn có đại diện đảng ủy, chi ủy cơ sở các tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020; Phân tích những ưu, khuyết điểm, xác định nguyên nhân của những thành tích và tồn tại; rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời trên tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới (2020-2025).

Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Đảng bộ Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh làm tốt vai trò lãnh đạo, các đoàn thể chính trị làm tốt vai trò tập hợp quần chúng để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Cán bộ, đảng viên, Công nhân viên chức trong và ngoài Đảng luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng, có sự đoàn kết nhất trí cao, làm việc có hiệu quả, coi trọng công tác tư tưởng và nhiệm vụ chuyên môn, xác định mục tiêu chung tất cả vì sự phát triển của nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, những thành tích nổi bật mà Đảng bộ nhà trường đạt được góp phần khẳng định uy tín vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực mỹ thuật, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật Việt Nam giai đoạn 2012-2020. Bên cạnh đó, Bí thư Lương Văn Nhiền cũng đề nghị Đảng bộ nhà trường cần tập trung giải quyết một số vấn đề trọng tâm trong nhiệm kỳ mới như: xây dựng kế hoạch thực hiện tầm nhìn đến năm 2030, đẩy mạnh sáng tác mỹ thuật ứng dụng, phấn đấu tới năm 2030 Nhà trường sẽ ngang tầm khu vực Châu Á và có chỗ đứng uy tín trên thế giới trong lĩnh vực mỹ thuật; quan tâm và tập trung công tác chính trị tư tưởng, đồng thời xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí; đồng thời bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020-2025 .Với sự tín nhiệm cao của Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 tái cử Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu 41/41 (100%). Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí (10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết).

Hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Lê Văn Duẩn, Phó bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 tái cử Phó bí thự Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường gồm 03 đồng chí, bầu đồng chí Lê Văn Duẩn, Phó bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 giữ chức danh Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động cách mạng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ X.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đ/c Lương Văn Nhiền, Bí thư đảng uỷ khối cơ sở Bộ VHTT và Du Lịch phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đại hội.

Trung Tâm Thông Tin - Thư Viện.