Ngày: 01/11/2021 TT-TTTV

Lễ Tổng kết và trao giải “Lễ Hội Mỹ thuật KoViet tại Thành phố Hồ Chí Minh 2021”

Sáng ngày 30/10/2021, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải “Lễ Hội Mỹ thuật 2021” tại Không gian nghệ thuật - trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM.
Đến tham dự buổi lễ, có ông Kang MyongGil - Tổng lãnh Sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM; ông Phạm Dứt Điểm – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Tp.HCM; Họa sĩ Bùi Tấn Luân - Thành viên Hội đồng trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM, Trưởng phòng thiết kế mỹ thuật Đài truyền hình Tp.HCM. Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS Ngô Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; cùng quý thầy cô giáo, CB-CNV và các bạn sinh viên, học viên của Nhà trường.

Đây là sự kiện lễ hội Mỹ thuật KoViet 2021 thông qua cuộc thi sáng tác Mỹ thuật chủ đề Hòa bình do Tổng lãnh sự quán Đại Hàn dân quốc tài trợ và phối hợp cùng Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ tháng 6 đến tháng 10 năm nay. Lễ hội ấn tượng với 88 tác giả (trong đó có 43 sinh viên, 15 học viên NCS và 30 giảng viên) của Trường tham gia 135 tác phẩm bằng nhiều chất liệu (Hội họa: sơn dầu, sơn mài, lụa, bút chì đen, bột màu, acrylic, kỹ thuật số; Đồ họa tranh in: khắc gỗ, khắc kim loại, mezzotint; Điêu khắc: đồng, đá, sắt hàn), nhiều thể loại (tranh phong cảnh, tranh chân dung, tranh tĩnh vật, tranh sinh hoạt theo chủ đề, tranh kỹ thuật số).
Phát biểu lại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Ông KANG MYONGIL - TLS Đại Hàn dân quốc tại TP.HCM đã có ý tưởng và tình yêu đặc biệt với mỹ thuật Việt Nam; đồng thời PGS.TS Nguyễn Văn Minh gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Hội đồng Giám khảo cùng quý thầy cô, anh chị học viên NCS và các em sinh viên đã tham gia và góp phần cho thành công của sự kiện này. PGS.TS Nguyễn Văn Minh cho rằng chính kết quả hôm nay, cho phép Nhà trường và TLS Quán Đại Hàn Dân Quốc tự tin hướng về các hoạt động hợp tác, giao lưu sâu sắc hơn, lớn mạnh hơn về mọi mặt để xứng đáng với tình cảm và tâm huyết của hai bên đã dành cho nhau một cách chân thành vì hiệu quả của những chương trình hợp tác và vì lợi ích của các hoạt động nghệ thuật đối với cộng đồng và xã hội, qua đó làm phong phú hơn mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp giữa hai đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông KANG MYONGIL - Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc tại TP.HCM gửi lời cảm ơn tới toàn thể Nhà trường và bày tỏ sự vui mừng với sự hợp tác nghệ thuật này. Theo Ông Kang Myongil, cuộc thi đã thu hút đông đảo tác giả tham gia với nhiều tác phẩm có chất lượng, giá trị mỹ thuật cao, qua đây có thể khẳng định hoạt động có ý nghĩa này đã góp phần quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữa Nhà trường và Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM trong việc tăng cường hợp tác giao lưu văn hóa trong lĩnh vực Mỹ thuật, vì lợi ích của các hoạt động nghệ thuật đối với cộng đồng và xã hội.
Ban Giám khảo đã chọn ra 70 tác phẩm để chấm 20 giải thưởng (gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 2 giải ba; 15 giải khuyến khích). Các tác phẩm với những sắc màu Hòa bình đa dạng và phong phú trong từng ý tưởng, phong cách thể hiện và hình thức của mỗi tác phẩm. Đặc biệt, các tác phẩm được sáng tác trong thời gian bùng phát của đợt dịch bệnh covid-19 lần thứ tư tại Việt Nam và một số nước trên thế giới (mà Tp.HCM là địa phương chịu ành hưởng nặng nề nhất trong cả nước), một lần nữa khẳng định ngọn lửa sáng tạo nghệ thuật không bao giờ tắt của giảng viên, học viên và sinh viên ĐH Mỹ thuật TP.HCM, đồng thời, thể hiện cảm xúc, tình cảm đối với phong cảnh, đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc. Các tác phẩm thật sự là những đồng cảm và chia sẽ chân thành về ước vọng hòa bình trước những điều thật bình dị trong cuộc sống thực tiễn.

PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu lại buổi lễ

Ông KANG MYONGIL - Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Trao giải cho các tác giả đạt giải Ba

Trao giải cho các tác giả đạt giải Nhì