TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 28/10/2021 TT-TTTV

Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 và chào đón tân sinh viên

Sáng ngày 27/10/2021, trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 và chào đón tân sinh viên theo hình thức trực tuyến.
Tham dự lễ khai giảng trực tuyến, về phía khách mời có PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch; Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí Thư Đảng ủy Khối; ông Nguyễn Kiều Linh - Phó chánh văn phòng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch phụ trách văn phòng phía Nam; ông Trần Nhật Sinh – Chủ tịch Công đoàn khối Bộ VH TT và Du lịch. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGND.TS. Trương Phi Đức -Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Ths Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; Ths Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; cùng toàn thể quý thầy cô giáo,viên chức và các bạn sinh viên.

Tại buổi lễ, Ths Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và gửi lời cảm ơn đến đội ngũ cán bộ, giảng viên,viên chức đã nỗ lực vượt qua khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả để triển khai các mặt công tác của Trường như: công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, công tác kiểm định chất lượng giáo dục, công tác xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo. Đặc biệt, năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên nhà trường tổ chức tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến với kết quả thành công tốt đẹp. PGS.TS. Nguyễn Văn Minh mong rằng các tân sinh viên trúng tuyển năm 2021 sẽ tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về mỹ thuật tạo hình, mỹ thuật ứng dụng và lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật được trang bị và nâng cao trong quá trình đào tạo tại Trường, các sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực mình được đào tạo, nghiên cứu đóng góp cho đời sống mỹ thuật thêm đa dạng và có bản sắc dân tộc, góp phần nâng cao trình độ thẩm mỹ cho công chúng.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã gửi lời chúc mừng đến tập thể giảng viên và sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới. Vụ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, phát huy truyền thống và khẳng định chất lượng của ngôi trường với hơn 100 năm thành lập và phát triển.


Đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường, Ths Trần Thị Hải phát biểu gửi lời chúc sức khỏe đến các quý phụ huynh và các sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên. Ths Trần Thị Hải mong rằng các sinh viên sẽ chuẩn bị sức khỏe thể chất, tinh thần thoải mái, tự tin để sẵn sàng cho một năm học mới - năm học được thực hiện trong một bối cảnh rất đặc biệt do dịch bệnh Covid -19 gây ra, để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.
Đại diện tân sinh viên, sinh viên Nguyễn Viết Thái ( Thủ khoa ngành Lý luân- lịch sử và phê bình mỹ thuật) đã phát biểu những tâm tư, suy nghĩ gửi đến nhà trường. Sinh viên Nguyễn Viết Thái rất vui mừng và vinh dự được trúng tuyển trở thành sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM và mong muốn sớm được tham gia học tập trực tiếp tại trường và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học tập.


Tại buổi lễ, Nhà trường đã tuyên dương các thủ khoa đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh 2021; Trao giấy khen của Đảng ủy Khối cho 2 tập thể và 3 cá nhân của nhà trường vì đã có thành tích thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp Khối giai đoạn 2016-2021.

 

Kim Chi.

Các bài viết khác