Ngày: 12/10/2021 TT-TTTV

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 11/10/2021, Đảng ủy trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm.

Tham dự hội nghị trực tuyến, về phía Đảng Ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí Thư Đảng ủy Khối; Đ/c Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban thường Vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối; Đ/c Trần Thị Diệu Bình - Đảng ủy viên Khối, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối. Về phía Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Đảng ủy viên; Đ/c Đỗ Văn Dũng, đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy Trường đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, đặc biệt công tác tuyển sinh đại học chính quy theo hình thức trực tuyến bước đầu đạt kết quả tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trong trường được đảm bảo. Phát huy vai trò năng động, sáng tạo của các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường. Trước và sau dịch bệnh Covid-19, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ, sinh viên Nhà trường ổn định. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên, 100% đảng viên trong Đảng bộ nhất trí với báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2021 cũng như chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021, toàn Đảng bộ cần tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ như: chuẩn bị công tác tuyển sinh và giảng dạy, bảo vệ tốt nghiệp Sau đại học; tổ chức hội nghị Công chức viên chức thực hiện trong tháng 11/2021; tổ chức đón tân sinh viên và khai giảng năm học trực tuyến; chủ trì xây dựng chuẩn quốc gia nhóm ngành đào tạo Mỹ thuật; hoàn thành một số công tác chuyên môn khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối đã báo cáo nhanh cho toàn thể Đảng viên của Đảng bộ kết quả Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 13.Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Trường cần tập trung thực hiện trong 3 tháng cuối năm như: xây dựng quỹ hỗ trợ tương trợ trong thời điểm dịch bệnh là thích hợp; tiếp tục quan tâm thực hiện Chỉ thị và Quyết định của UBND Thành phố về ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19; kiểm tra kiểm soát khoanh vùng dập dịch thật tốt; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt cấp Ủy; rà soát các kế hoạch của năm 2021 còn tồn đọng để tiếp tục tổ chức thực hiện.

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định tặng giấy khen cho Đảng bộ Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM, Chi bộ phòng ban 1 đã thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021; khen thưởng đột xuất 07 đồng chí đảng viên có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức thi tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Kim Chi.