TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 12/01/2021 TT-TTTV

Triển lãm truyền thống sinh viên Mỹ thuật lần IV; Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; Chào mừng 71 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2021)

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2021), được sự đồng ý của Đảng Ủy – Ban giám hiệu, Hội Sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM đã tổ chức Triển lãm truyền thống sinh viên Mỹ thuật lần IV năm 2021 và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” vào ngày 09/01/2021 tại Không gian nghệ thuật Art Space, trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM.
Đến dự lễ khai mạc, về phía khách mời có Đ/c Nguyễn Kim Phẳng - Ủy viên Ban Thư kí, Chánh văn phòng Hội sinh viên Việt Nam Tp. HCM, các đồng chí đại diện Ban thư kí Hội sinh viên, BCH Đoàn Thanh niên các trường Đại học tại Tp.HCM. Về phía Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM có ThS. Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; ThS. Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng quý thầy cô đại diện các khoa, phòng chức năng trực thuộc và sinh viên các khoa trong toàn trường.
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đàm Thị Xuân Nguyên - Chủ tịch Hội Sinh viên trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng Ủy - Ban Giám Hiệu Nhà trường, Hội đồng Trường, đồng thời cho biết Triển lãm là hoạt động thường niên mà Hội Sinh viên trường luôn duy trì hàng năm nhằm tạo dựng sân chơi lành mạnh, đầy tính học thuật, khuyến khích các sáng tác trẻ là sinh viên trường phát huy giá trị, đổi mới sáng tạo và giao lưu học hỏi nâng cao năng lực. Bên cạnh đó Hội SV Trường vinh dự giới thiệu những tấm gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu của trường và tiến đến xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành Phố, cấp Trung Ương. Hội SV Trường hi vọng sẽ là cầu nối, tạo điều kiện cho sinh viên trường học tập, rèn luyện và tham gia vào những hoạt động thiết thực mang tính chuyên môn, đồng thời năng động trong các công tác tình nguyện, các chương trình giao lưu thể hiện đúng giá trị cốt lõi của Nhà trường đó chính là “Bản sắc - Sáng tạo - Hội nhập”.
Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Hội Sinh viên Nhà trường trong năm 2020 đã triển khai các hoạt động Hội gắn liền các hoạt động chuyên môn và nhiệm vụ đào tạo của trường, phát huy thế mạnh sinh viên Mỹ thuật, gắn kết các thế hệ sinh viên. Qua cuộc triển lãm này, nhằm phát huy lòng đam mê nghệ thuật, tính sáng tạo của sinh viên, giới thiệu các tác phẩm tốt, những loại hình nghệ thuật đặc sắc của Nhà trường tới các công chúng yêu mỹ thuật, phản ánh một phần thành quả trong quá trình đào tạo của nhà trường trong năm học vừa qua, một năm đầy biến động với khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid - 19 gây ra. Thực hiện tốt phương châm đào tạo của Nhà trường: “Nhà trường gắn liền với xã hội, nghệ thuật gắn liền với cuộc sống”, phát huy giá trị cốt lõi của Nhà trường đang hướng tới. Chúc mừng 13 sinh viên được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, đồng chí Lê Văn Duẩn cho rằng đây là những sinh viên có nhiều nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện, được các chi hội giới thiệu và BTK Hội SV bình chọn là những gương sáng “Sinh viên 5 tốt” của Nhà trường. Đảng Ủy - BGH biểu dương và mong rằng các gương sáng “Sinh viên 5 tốt” sẽ luôn lan tỏa trong Nhà trường và trong xã hội để trở thành những tấm gương tiêu biểu trong học tập và sáng tạo nghệ thuật, sau này trở thành người công dân tốt cho xã hội.
Triển lãm trưng bày 60 tác phẩm của 40 tác giả là sinh viên nhà trường với rất nhiều loại hình sáng tác từ kí họa, sơn dầu, sơn mài, tranh khắc gỗ, đến tranh vẽ digital, sáng tác chuyên khoa… Với sự đa dạng và sáng tạo đó, sau khi xét chọn Ban tổ chức đã chọn ra 14 tác phẩm tiêu biểu để trao tặng giấy khen.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Đ/c Đàm Thị Xuân Nguyên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu tại buổi lễ

ThS. Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Đảng Ủy - BGH Nhà trường khen thưởng những tác giả có tác phẩm tiêu biểu

Đảng Ủy - BGH Nhà trường khen thưởng “ Sinh viên 5 tốt”

Đ/c Nguyễn Kim Phẳng - Ủy viên Ban Thư kí, Chánh văn phòng Hội sinh viên Việt Nam Tp. HCM và ThS. Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng cắt băng khai mạc Triển lãm

 

Tác phẩm tại triển lãm

Tác phẩm tại triển lãm

Tác phẩm tại triển lãm

Tác phẩm tại triển lãm

Tác phẩm tại triển lãm

Kim Chi.

 

Các bài viết khác