Ngày: 30/09/2024 TT-TTTV

Workshop Character design Manga - Trường Yokohama Design College Nhật Bản

Ngày 16 và 17 tháng 9 năm 2024, Bộ phận Hợp tác quốc tế - Phòng Đào tạo, NCKH & HTQT, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM cùng 2 giảng viên là Thầy Tajima khoa Manga và Thầy Sugizaki khoa tiếng Nhật chuyên ngành của trường Yokohama Design College Nhật Bản (YDC Nhật Bản) đã tổ chức workshop Character Design – Manga Style và Du học Mỹ thuật tại Nhật Bản thu hút 300 sinh viên Đại học Mỹ thuật Tp.HCM tham gia.

Nội dung của workshop nhằm tạo môi trường cập nhật thông tin và trao đổi chuyên môn sâu, rộng hơn trong đào tạo và quan hệ ngoại giao, đồng thời giúp sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ và đồ hoạ truyện tranh được hướng dẫn, thực hành thiết kế nhân vật với giảng viên đến từ khoa Manga trường Yokohama Design College – YDC Nhật Bản. Trong đó, 40 sinh viên được Thầy Tajima đánh giá hoàn thành tốt nhất đã được cấp chứng nhận tham gia workshop và các bạn có bài thiết kế xuất sắc nhất, nhì và ba đã nhận các phần quà từ Trường YDC Nhật Bản.

Workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp đem lại kiến thức chuyên ngành, các phần mềm hữu ích cho việc học và làm việc. Workshop cũng đem đến cái nhìn rõ hơn về công việc tương lai của một hoạ sĩ thiết kế truyện tranh và mở ra các định hướng học tập phát triển chuyên ngành Mỹ thuật sau đại học ở Nhật Bản cho các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại workshop

Trường YDC trao chứng nhận thực hiện workshop tại trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM

Các bạn sinh viên được trao chứng nhận có tác phẩm thiết kế tốt trong workshop

Các bạn sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM hỗ trợ thực hiện workshop