Ngày: 27/09/2024 TT-TTTV

Ngày 27/09/2024 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2027 tại Không gian nghệ thuật ArtSpace lầu 1 Nhà học thực hành.

Tham dự Đại hội, về phía khách mời có Đ/c Chu Phạm Minh Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Khối Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đại diện Đoàn TN các trường Đại học trong địa bàn Thành phố. Về phía Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM có ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trường; cùng quý thầy cô giáo đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc và 70 đại biểu là sinh viên đại diện các Chi đoàn trong Nhà trường.

Với ý nghĩa chính trị quan trọng, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 có nhiệm vụ tổng kết lại công tác tác đoàn và phong trào sinh viên Trường nhiệm kỳ 2022 - 2024; xây dựng phương hướng công tác tác đoàn và phong trào sinh viên Trường nhiệm kỳ 2024 - 2027; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành đoàn Trường nhiệm kỳ 2022 - 2024; bầu BCH đoàn Trường nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường, ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc Đại hội thành công tốt đẹp và ghi nhận những cố gắng, những kết quả đạt được của BCH nhiệm kỳ vừa qua. ThS Lê Văn Duẩn tin rằng nhiệm kỳ mới 2024-2027 với khẩu hiểu hành động “Tuổi trẻ Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM vững kiến thức, rèn kỹ năng, tự tin hội nhập” - Đoàn Thanh niên trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm cần Đoàn TN tập trung: Đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Sáng tạo trẻ” - các bạn đoàn viên cần tiếp tục khẳng định vai trò sáng tạo trong nghệ thuật; thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học; tiếp tục các phong trào thanh niên tình nguyện; nâng cao chất lượng tổ chức và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn; đổi mới và nâng cao hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nhất là truyền thống lịch sử của Nhà trường. Đảng Ủy - BGH nhà trường cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn Thanh niên phát huy sức mạnh và năng lực của mình, Đảng Ủy - BGH tin rằng với tinh thần đoàn kết, sự năng động, sáng tạo của các bạn, Đoàn TN trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM nhiệm kỳ 2024-2027 sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường, thành phố và đất nước.

Tại Hội nghị, BCH Đoàn Thanh niên đã tặng giấy khen cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, BCH nhiệm kỳ mới 2024-2027 đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất tại phòng họp lầu 3 Nhà học lý thuyết.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Đoàn Chủ tịch điều hoành Đại hội

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ