Ngày: 25/09/2024 TT-TTTV

Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 và Trao bằng tốt nghiệp cử nhân năm 2024

Sáng ngày 25/09/2024, trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 và Trao bằng tốt nghiệp cử nhân năm 2024 tại Không gian nghệ thuật Art Space lầu 1 Nhà học thực hành.

Tham dự buổi lễ, về phía Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ông Lương Văn Nhiền - Bí Thư Đảng ủy; ông Trần Nhật Sinh - Chủ tịch Công đoàn; bà Quách Thị Hồng Hà - Chánh văn phòng; bà Trần Thị Diệu Bình - Phó ban Tuyên giáo. Về phía khách mời có ông Han Dong Hee - Doanh nhân, họa sĩ Hàn Quốc; ông Trần Việt Tân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty CP Truyền thông Vinama; bà Huỳnh Thị Như Yến - Phó Giám đốc Cty TNHH Tafuco; bà Lê Thị Bích Loan - Giám đốc phát triển thương hiệu công ty TNHH Tafuco; bà Nguyễn Lê Minh Thư - Marketing & Communication Lead Công ty giấy Lan Vi; ông Lê Vũ Hoàng Khang - đại diện công ty TNHH Quốc tế Văn Minh. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; Ths. Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; NGND.TS. Trương Phi Đức - Nguyên hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể quý thầy cô giáo, viên chức, quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Tại buổi lễ, Ths. Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo Dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 - 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát động quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng trong cơn bão số 3 vừa qua. PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã biểu dương và gửi lời cảm ơn đến đội ngũ cán bộ, giảng viên,viên chức, học viên và sinh viên toàn trường đã nỗ lực phấn đấu, nêu cao ý thức trách nhiệm trong công việc phục vụ giảng dạy, nghiên cứu, sáng tác và học tập. Đồng thời PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã gửi lời cảm ơn tới  lãnh đạo Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch, quý doanh nghiệp, nhà tài trợ đã nhiệt tình ủng hộ và giúp đỡ để nhà trường vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học vừa qua. Thầy Nguyễn Văn Minh gửi lời kêu gọi toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên,viên chức, học viên và sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, chủ động và tích cực hơn nữa trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch công tác được giao, đồng thời tranh thủ và khai thác tối đa sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể và các nhân ở trong và ngoài trường, trong nước và quốc tế nhằm huy động sức mạnh tổng lực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường. Đối với các sinh viên tốt nghiệp, thầy Nguyễn Văn Minh gửi lời chúc mừng các tân cử nhân đã phát huy tốt nhất các tố chất, năng lực chuyên môn của mình và tin tưởng rằng các em sẽ đóng góp cho đời sống mỹ thuật thêm đa dạng và nâng cao trình độ thẩm mỹ cho công chúng.

Cũng tại buổi lễ, họa sĩ Hàn Quốc Han Dong Hee cùng đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của nhà trường đã phát biểu và trao tặng nhiều các phần học bổng cho sinh viên. Các đơn vị tài trợ đánh giá cao công tác đào tạo của trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM, đồng thời hứa hẹn sẽ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ sĩ tương lai khởi nghiệp.

Nhân buổi lễ, Nhà trường đã tặng hoa và quà tri ân các đồng chí thuộc Đảng ủy Khối và Công đoàn Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; khen thưởng tập thể lao động xuất sắc năm học 2023 - 2024; trao bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 02 cá nhân thuộc Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 02 năm liên tục; đồng thời tặng hoa tri ân cảm ơn các các đơn vị doanh nghiệp tài trợ học bổng.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường  đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 174 cử nhân đã hoàn thành chương trình bậc Đại học, buổi lễ là cột mốc ghi nhận sự trưởng thành và là thành quả của các bạn sinh viên sau quá trình dài học tập, nghiên cứu, sáng tác và rèn luyện  dưới mái trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM.

Toàn cảnh buổi lễ

Ths. Lê Văn Duẩn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Nhà trường đóng góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng trong cơn bão số 3