Ngày: 27/06/2024 TT-TTTV

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 27/06/2024, Đảng ủy trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng tháng cuối năm 2024 tại phòng họp lầu 3 Tòa nhà Lý thuyết.

Tham dự hội nghị, về phía Đảng Ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối. Về phía Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Đảng ủy viên cùng toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Nhà Trường đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trong trường được đảm bảo. Các đoàn thể trong Nhà trường như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên hoạt động hiệu quả. Phát huy tinh thần đoàn kết và vai trò năng động, sáng tạo của các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên, 100% đảng viên trong Đảng bộ nhất trí với báo cáo báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 cũng như chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận tinh thần tập trung đoàn kết vì cái chung của Đảng bộ nhà trường, đồng thời Đ/c Nguyễn Văn Minh đề nghị về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, toàn Đảng bộ cần tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ như: lưu ý họp Chi bộ hàng tháng và sinh hoạt Chuyên đề theo Quý với nội dung đúng quy định; động viên, khuyến khích Đảng viên tiếp tục phát huy thế mạnh và thành quả của Nhà trường trong phát động sáng tác và quảng bá tác phẩm Mỹ thuật làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm; các Chi bộ tiếp tục phát triển Đảng trong Đảng bộ Nhà trường; tăng cường công tác thông tin thời sự và nắm bắt dư luận xã hội để định hướng tư tưởng cho Cán bộ, Đảng viên, viên chức, người lao động, đoàn viên và thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy Khối đã thông tin tới hội nghị về công tác sắp xếp tổ chức Đảng của Ban Thường Vụ Thành ủy, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Trường cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm như: tạo điều kiện phát triển Đảng trong Sinh viên; quan tâm quy hoạch Cán bộ, tăng cường đoàn kết nội bộ; tăng cường công tác quản lý Đảng viên và sinh viên trong việc phát ngôn trên các trang mạng xã hội; quan tâm sinh hoạt Chi bộ và sinh hoạt Chuyên đề theo quy định, rà soát bổ sung phù hợp, gắn với chuyên môn nghiệp vụ, công tác quản lý của Nhà trường.

Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng báo cáo tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại hội nghị

TTTV.