Ngày: 22/04/2024 TT-TTTV

Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024

Ngày 22/04/2024, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024 tại Artspace lầu 1 Tòa nhà thực hành.

Thực hiện công văn số 1165/BVHTTDL-TV ngày 21/03/2024 của Bộ VHTT và DL về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024. Được sự đồng ý của Đảng Ủy - BGH Nhà trường, Trung Tâm Thông Tin - Thư Viện tổ chức Ngày Sách và Văn hóa Đọc trường ĐH Mỹ thuật TPHCM lần thứ III nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Sự kiện tổ chức trưng bày 50 đầu sách mới chuyên ngành Mỹ thuật cùng các lĩnh vực liên quan và 250 đầu sách chuyên ngành hội họa do quý đồng nghiệp trao tặng Nhà trường.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có NGND, Họa sĩ Huỳnh Văn Mười - Nguyên trưởng khoa Mỹ thuật Ứng dụng, trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM; ThS. Đặng Văn Long - nguyên trưởng khoa Đồ họa, Đại học Mỹ thuật TP.HCM; họa sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mai - Việt Kiều Pháp; TS Nguyễn Đức Sơn - giảng viên trường Đại học Greenwich Việt Nam. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; cùng quý thầy cô giáo đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm và các bạn học viên, sinh viên đến tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động phong trào văn hóa đọc trong toàn trường năm 2024. PGS.TS Nguyễn Văn Minh cho biết đây là hoạt động thường niên để cùng hướng về truyền thống hiếu học, trọng sách và ham đọc sách với nhiều gương sáng của tiền thân, dẫu mỗi người một cách đọc nhưng đều hướng tới những thu nhận được lời vàng ý ngọc trong những trang sách. Thầy mong rằng hoạt động ý nghĩa này sẽ lan tỏa được phong trào nghiên cứu và xuất bản của Thầy và trò trong Nhà trường, có thêm nhiều ấn phẩm mới nhiều hơn nữa.

Cũng tại buổi lễ, ThS Nguyễn Hoàng Yến - Phó trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Công tác sinh viên đã phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2024 trong Nhà trường.

Nhân buổi hôm nay, Nhà trường đã trao Chứng nhận cảm ơn tới quý thầy cô là các nhà nghiên cứu, họa sĩ gửi tặng Nhà trường số lượng lớn sách chuyên ngành, góp phần tạo nên thành công cho chương trình Ngày Sách và Văn hóa Đọc lần thứ 3.

Trong khuôn khổ chương trình, Quý độc giả đã được nghe chia sẻ và giới thiệu về những cuốn sách mới của các tác giả: PGS.TS Nguyễn Văn Minh (Nghệ thuật hiện đại - khái lược và chú giải một số phong cách; đề tài cấp bộ Tiêu chuẩn Quốc Gia: Mỹ thuật - Thuật ngữ và định nghĩa); NGND - Họa sĩ Huỳnh Văn Mười (Nhận diện nghệ thuật đồ họa để nghiên cứu sáng tác và giảng dạy Thiết kế đồ họa); TS. Đỗ Văn Dũng (Thiết kế Đồ họa thành phố Hồ Chí Minh 1986-2019); TS. Nguyễn Đức Sơn (Nghệ thuật thiết kế tương tác và giao diện người dùng).

Không gian trưng bày Sách phục vụ bạn đọc trong hai ngày 22/04 và 23/04/2024.

PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai mạc

ThS Nguyễn Hoàng Yến - Phó trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Công tác sinh viên phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2024

PGS.TS Nguyễn Văn Minh trao Chứng nhận cảm ơn họa sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mai tặng Nhà trường 76 đầu sách

ThS Đặng Văn Long đại diện gia đình cố họa sĩ Nguyễn Hữu Thọ (tặng 22 đầu sách) nhận Chứng nhận cảm ơn của Nhà trường