TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 12/04/2024 TT-TTTV

Nói chuyện chuyên đề “Ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đến nghệ thuật”

 

Sáng ngày 12/04/2024, trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đến nghệ thuật” do Tiến sĩ Ngô Hồ Anh Khôi – Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Nam Cần Thơ trình bày tại phòng họp lầu 3, nhà học Lý thuyết.

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch hội đồng trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng cùng quý thầy cô, viên chức nhà trường.

Buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giao lưu, chia sẻ thông tin về trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) trong kỷ nguyên số tác động đến Mỹ thuật hiện nay và trao đổi chuyên môn trong đào tạo Mỹ thuật. Trong giai đoạn hiện nay, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo là xu hướng, tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nói chung và Mỹ thuật nói riêng, quý thầy cô có cơ hội tiếp cận tổng thể về trí tuệ nhân tạo để đối diện với thực tiễn xu thế, biến tác động thành cơ hội trong quá trình đào tạo của Nhà trường hiện nay.

Đồng hành cùng buổi nói chuyện, ThS Trần Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng đã chia sẻ về phương pháp giảng dạy và định hướng cho sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM về sử dụng AI trong nghiên cứu và học tập. Giảng viên, viên chức tham gia buổi nói chuyện đã có những trao đổi, thảo luận cùng báo cáo viên để làm rõ vai trò của AI và sự tác động của nó đến Mỹ thuật.

Phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề, PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn TS. Ngô Hồ Anh Khôi và ThS Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ đến cho giảng viên, viên chức nhiều điều bổ ích và thú vị, để mỗi giảng viên, viên chức có hiểu biết tổng quan về AI, tiếp tục được cập nhật kiến thức thường xuyên và giảng dạy AI trong nhà trường. PGS.TS Nguyễn Văn Minh mong rằng nhà trường sẽ phối hợp cùng TS Ngô Hồ Anh Khôi thực hiện đề tài cấp Bộ về phần mềm phát hiện sử dụng AI trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện

Toàn cảnh buổi nói chuyện

 

TS. Ngô Hồ Anh Khôi

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh tặng hoa cảm ơn TS Ngô Hồ Anh Khôi

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề

 

Ths Trần Quốc Tuấn chia sẻ tại buổi nói chuyện chuyên đề

 

Giảng viên trao đổi - giao lưu

 

Giảng viên trao đổi - giao lưu

 

Giảng viên trao đổi - giao lưu

 

Quý thầy cô chụp hình lưu niệm cùng diễn giả

Trung Tâm TTTV.

 

Các bài viết khác