Ngày: 06/06/2023 TT-TTTV

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025; sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 05/06/2023, Đảng ủy trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025; sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng tháng cuối năm 2023 tại phòng họp lầu 3 Tòa nhà Lý thuyết.

Tham dự hội nghị, về phía Đảng Ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có Đ/c Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối. Về phía Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Đảng ủy viên; Đ/c Đỗ Văn Dũng, đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Chủ trì hội nghị gồm các đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy nhà trường; Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhà trường; Đ/c Đỗ Văn Dũng, đảng ủy viên, thư ký hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, nửa nhiệm kỳ 2020-2025 và trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Nhà Trường đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, công tác đào tạo, tuyển sinh, sáng tác, triển lãm, nghiên cứu khoa học, hợp tác giao lưu quốc tế, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trong trường được đảm bảo; phát huy vai trò năng động, sáng tạo của các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu hội sinh viên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2025. Công tác phát triển đảng, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức và xây dựng đội ngũ được quan tâm, nề nếp sinh hoạt chi bộ được thực hiện theo đúng quy định. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên, 100% đảng viên trong Đảng bộ nhất trí với báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023 cũng như chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận tinh thần tập trung đoàn kết vì cái chung của Đảng bộ nhà trường, đồng thời Đ/c Nguyễn Văn Minh đề nghị về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, toàn Đảng bộ cần tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ như: tổ chức thật tốt Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập trường Vẽ Gia Định - Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM; xúc tiến công tác kế hoạch để kiểm định chương trình đào tạo, toàn Đảng bộ cố gắng phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết cao và phát triển đảng, đặc biệt tập trung vận động phát triển đảng trong sinh viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 và giữa nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Trường cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm và nửa nhiệm kỳ tiếp theo như: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nghị quyết TW 4, khóa XII,XIII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả quy định về việc các tổ chức đoàn thể tham gia góp ý xây dựng Đảng; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của Đảng bộ và kết luận, quyết định, quy định của Đảng.

Trong khuôn khổ hội nghị, Đảng ủy Nhà trường tặng giấy khen khen thưởng cho 05 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị