TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 10/05/2023 TT-TTTV

Ngân hàng UOB Việt Nam tổ chức buổi công bố cuộc thi UOB Paiting of Year  tại trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Ngày 10/05/2023, tại trường ĐH Mỹ thuật Tp. HCM đã diễn ra buổi công bố cuộc thi UOB Painting of Year lần đầu tiên tại Việt Nam do Ngân hàng UOB Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi UOB Painting of Year là một cuộc thi nghệ thuật do ngân hàng UOB tổ chức thường niên tại Singapore, Malaysia và Thái Lan. Trải qua 42 năm triển khai, cuộc thi đã góp phần không nhỏ giúp khai phá tài năng của hơn 1000 nghệ sĩ trong khu vực cũng như nâng cao sự công nhận và tôn vinh của công chúng với nghệ thuật thị giác. Với tinh thần “ Khai mở niềm đam nghệ thuật trong bạn”, chương trình nhằm lan tỏa giá trị cuộc thi đến với những người đam mê nghệ thuật tại Việt Nam. UOB là một ngân hàng rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng trên toàn khu vực, đặc biệt thông qua cam kết lâu dài của Ngân hàng đối với nghệ thuật. Cụ thể UOB đi đầu trong một loạt các chương trình về nghệ thuật thị giác, các mối quan hệ hợp tác và các sáng kiến tiếp cận cộng đồng trên toàn khu vực.

Đến tham dự chương trình, về phía ngân hàng UOB Việt Nam có bà Phạm Tiểu Giang - trưởng phòng truyền thông và thương hiệu Ngân hàng UOB Việt Nam; về phía khách mời có ông Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam; ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - phụ trách phía Nam; GS.TS. Nguyễn Xuân Tiên - Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM; ông Trần Lương - Nghệ sĩ Thị giác, nhà giám tuyển độc lập; bà Tia Thủy Nguyễn - nhà sáng lập trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory Contemporary & Thủy Designer House. Về phía trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM có  PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng;  ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; cùng toàn thể quý thầy, cô, và các bạn sinh viên.

Tại chương trình, các chuyên gia trong thành phần Ban giám khảo cuộc thi bao gồm: Nghệ sĩ Lương Xuân Đoàn - trưởng BGK cuộc thi tại Việt Nam; ông Kwok Kian Chow - cố vấn nghệ thuật đặc biệt từ Singapore; ông Trần Lương và bà Tia Thủy Nguyễn là những vị giám khảo có sức ảnh hưởng đến nền nghệ thuật tại Việt Nam nói chung và nền mỹ thuật nói riêng đã chia sẻ về cuộc thi UOB Painting of year lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và có những lời khuyên muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đam mê hội hoa đang muốn thử thách cuộc thi này. Bên cạnh đó, chương trình cũng được giao lưu gặp gỡ với các nghệ sĩ đã đạt giải thưởng các hạng mục của các cuộc thi UOB Painting of year tại Malaysia năm 2017 và tại Thái Lan năm 2018, 2019, góp phần truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ mong muốn tham gia cuộc thi có thêm động lực để ghi dấu tên tuổi tại cuộc thi UOB Painting of Year 2023.

Một số hình ảnh tại chương trình

Toàn cảnh chương trình

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM

 phát biểu tại chương trình

Ban Giám Khảo giao lưu tại chương trình

 

Nghệ sĩ đạt giải UOB Painting of year tại Malaysia năm 2017

 

Nghệ sĩ đạt giải UOB Painting of year tại Thái Lan năm 2018 và 2019

  

BTC cuộc thi  chụp hình lưu niệm cùng khách mời

Các bài viết khác