TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 26/04/2023 TT-TTTV

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 - 2025

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM, ngày 26/04/2023 Hội sinh viên trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu hội sinh viên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 tại Hội trường lầu 7 tòa nhà Lý thuyết.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Nhà trường. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên lần V (2020-2023), xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới, đặc biệt là hiệp thương bầu ra Ban chấp hành khóa mới với đầy đủ phẩm chất, năng lực, tâm huyết để lãnh đạo công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường trong nhiệm kỳ mới.

Tham dự Đại hội, về phía khách mời có Đ/c Phan Tấn Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ Tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố; Đ/c Phan Ngọc Huỳnh Thư - Cán bộ Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn; Đ/c Tô Quang Thế - Cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn; đại diện Ban chấp hành các trường Đại học trên địa bàn Thành phố. Về phía Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Ngô Việt Hùng - Chủ tịch hội đồng trường; Ths. Lê Văn Duẩn - Phó hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng;  cùng các thầy cô giáo đại diện phòng ban khoa trực thuộc và 100 đại biểu là sinh viên đại diện các chi đoàn trong Nhà trường.

Tại phiên làm việc của Đại hội, các đại biểu tham dự đã hiệp thương bầu đoàn Chủ tịch, Ban thư ký và ban thẩm tra với tư cách đại biểu. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua Chương trình hội nghị. Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Trường nhiệm kỳ 2020 - 2023 và phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên Trường giai đoạn 2023 - 2025. Tiếp đó Đại hội đã lắng nghe trình bày tóm tắt Dự thảo văn kiện đại hội, đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban kiểm tra và tiến hành hiệp thương bầu BCH mới khóa VI, hiệp thương bầu Ban kiểm tra. Kết quả Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 11 đồng chí, Ban kiểm tra 3 đồng chí; đồng thời Đại hội đã hiệp thương bầu 4 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thay mặt cho lãnh đạo Hội SVVN TP.HCM phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Tấn Anh biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được cũng như những nỗ lực của Hội sinh viên Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh vai trò của Hội sinh viên trong việc kết nối các sinh viên toàn trường, tạo môi trường tốt để phát huy đa dạng các hoạt động, có cá tính riêng tạo nên sức trẻ, trau dồi và phát triển kỹ năng xã hội. Bên cạnh đó đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho BCH mới các công tác trọng tâm gồm: liên lết các doanh nghiệp để tạo nên cơ hội việc làm cho sinh viên, phát huy vai trò của Hội sinh viên trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập trường; sáng tác tranh tường, tranh cổ động đồng hành cùng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam; đề xuất chương trình nghị quyết đại hội và tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên toàn trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy - BGH Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Minh ghi nhận kết quả đã đạt được của Hội sinh viên và gợi ý một số định hướng cho hoạt động của Hội sinh viên trong thời gian tới như tạo sự gắn kết những phong trào của sinh viên với BCH mới trong tất cả các hoạt động nhằm mục đích rèn luyện đức - tài song song, đồng lòng thống nhất. Duy trì CLB tiếng Anh và CLB ký họa; Gắn kết hoạt động của sinh viên trường với hoạt động của Hội SVVN TP.HCM và sinh viên cả nước, bằng cách cụ thế hóa nhiệm vụ, gắn hoạt động nghiên cứu khoa học với hoạt động chuyên môn của Nhà trường, các hoạt động và có công trình thiết thực hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập Trường.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ hội, hội viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM phát huy hết mình tuổi trẻ và sức trẻ trong mọi hoạt động, đem lại lợi ích cho sinh viên Nhà trường nói riêng và phát triển phong trào sinh viên Thành Phố và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

 

Ban Chấp Hành khóa VI ra mắt Đại hội

 

Ths. Lê Văn Duẩn - Phó hiệu trưởng trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên

 

Đ/c Phan Tấn Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn,

Phó Chủ Tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố phát biểu tại Đại hội

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  phát biểu tại Đại hội

 

Các đại biểu Đại hội chụp hình lưu niệm

 

Các bài viết khác