Ngày: 21/04/2023 TT-TTTV

Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ 2 năm 2023

Ngày 20/04/2023, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 2 năm 2023 tại Artspace lầu 1 Tòa nhà thực hành. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường Vẽ Gia định đến trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM (1913-2023).

Thực hiện công văn số 5020-CV/BTGTW ngày 21/03/2023 của Ban Tuyên Giáo Trung Ương về việc đẩy mạnh tổ chức và tuyên truyền Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Nhà trường,Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023”. Sự kiện tổ chức trưng bày gần 1000 đầu sách , trong đó gồm các sách, khóa luận, tạp chí chuyên đề kỷ niệm 110 năm thành lập trường; các sách chuyên ngành về mỹ thuật, văn hóa.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có NGND, Họa sĩ Nguyễn Hoàng - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; NGND, TS. Trương Phi Đức - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Phan Ngọc Dũng - Tổng Giám đốc Công ty Sâm Ngọc Linh Việt Nam; Ông Trần Hữu Phúc Tiến - Giám đốc Công ty Xúc Tiến Giáo dục Hợp Điểm . Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; cùng quý thầy cô giáo đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm và các bạn sinh viên, học viên đến tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động phong trào văn hóa đọc trong toàn trường năm 2023. PGS.TS Nguyễn Văn Minh cho biết, sự kiện này nhằm khơi gợi niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, khuyến khích, thúc đẩy phong trào và hình thành thói quen cùng kỹ năng đọc sách cho học viên, sinh viên - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Tại buổi lễ, Nhà trường vui mừng được NGND, Họa sĩ Nguyễn Hoàng - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường tặng 33 cuốn sách với 32 tiêu đề và cô Kim Jung Huyn - Giảng viên thỉnh giảng người Hàn Quốc gửi tặng cuốn sách “Nghệ thuật Hàn Quốc từ năm 1953 đến nay”.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra trong hai ngày 20/04 và 21/04 có những hoạt động ý nghĩa như: tác giả PGS.TS Nguyễn Văn Minh giao lưu chia sẻ về nội dung cuốn sách Hội họa sơn mài Nguyễn Văn Minh - Tác phẩm và Lý luận; ông Phan Ngọc Dũng - Tổng Giám đốc Công ty Sâm Ngọc Linh Việt Nam giao lưu chia sẻ về cuốn sách 46 sách lược khởi nghiệp thành công;  ông Trần Hữu Phúc Tiến - Giám đốc Công ty Xúc Tiến Giáo dục Hợp Điểm giao lưu cũng độc giả về Lịch sử Sài Gòn – Tp.HCM bảy lần sinh nhật và nhiều hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc đến các độc giả. Bên cạnh đó, phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục và Công tác sinh viên đã trao thưởng cho các sinh viên tham gia cuộc thi Văn hóa Đọc năm 2022 với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh trong chương trình

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai mạc

BGH trao giải Hội thi Văn hóa đọc 2022

NGND, Họa sĩ Nguyễn Hoàng tặng sách cho Nhà trường