Ngày: 10/12/2022 TT-TTTV

Workshop Thực hành và sáng tạo nghệ thuật thị giác với Giáo sư Ulrich Klieber

Workshop "Experiments in Visual Arts and Design with Prof. Ulrich Klieber" – “Thực hành và sáng tạo nghệ thuật thị giác với Giáo sư Ulrich Klieber” dành cho các học viên Cao học K23, 24, 25 của trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã diễn ra vào ngày 7/12/2022 tại Trường ĐH Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn giả Giáo sư Ulrich Klieber (Nguyên Hiệu Trưởng trường Đại học Halle -CHLB Đức) là người từng giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác tại Đức, Luxembourg và một số nước châu Á như: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc… Ông đã phát hành 10 cuốn sách chuyên sâu về nghệ thuật và tổ chức hàng trăm triển lãm cá nhân tại châu Âu.

Xin chia sẻ một vài thông điệp của Giáo sư gửi tới các học viên:

- "Thông qua thực hành sáng tạo nghệ thuật, từng bước, từng bước một, chúng ta sẽ tìm thấy sự Tươi mới, Tự do và Giải phóng cá nhân".

- "Ý tưởng và công việc thực hành sáng tạo nghệ thuật có thể bắt đầu bằng bất kì một vật dụng nào có được xung quanh chúng ta".

- "Thời gian thể hiện và kích thước tác phẩm rất quan trọng. Dần dần, các bạn sẽ tìm ra sự phù hợp cho riêng mình”

- "Mỗi cá nhân là một cá thể Độc lập & Khác biệt. Bởi vậy, nghệ thuật không chỉ có một con đường duy nhất đúng, và người dạy cần tránh cái nhìn phiến diện, hãy tìm vẻ đẹp trong mỗi sự khác biệt đó. Mọi đánh giá đều mang tính tương đối!"

Một vài cảm nhận của những học viên cao học: "Chúng tôi đã có chuỗi những bài tập thực hành trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật vô cùng thú vị. Workshop được kết thúc bằng một bức tranh nhóm khổ lớn. Chúng tôi cảm thấy được làm mới lại, tràn đầy năng lượng tích cực và có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn lựa...”

Workshop đã tạo môi trường học tập và trao đổi chuyên môn sâu, rộng hơn trong đào tạo và quan hệ ngoại giao của Trường và sự thành công của workshop cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của Bộ phận Sau đại học để chào mừng sự kiện kỷ niệm 110 năm thành lập Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM.

Một số hình ảnh của workshop:

Hình ảnh học viên thực hiện các bài tập 1 – 3 và 4

Hình ảnh học viên nghe nhận xét và chân dung GS do học viên vẽ

Hình ảnh tập thể tham gia workshop bên tác phẩm teamwork và tặng quà cho GS