Ngày: 03/12/2022 TT-TTTV

Khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh (Theo thông tư 12/2017/TT-BGD ĐT)

Từ ngày 29/11/2022 - ngày 3/12/2022  Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc Gia TP.HCM đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM theo Thông tư 12/2017/TT-BGD ĐT).

Thành viên Đoàn ĐGN có mặt trực tiếp tại trường ĐH Mỹ thuật TPHCM để tiến hành khảo sát bao gồm: PGS. TS. Ngô Văn Thuyên - Trưởng Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Huyền - Thư ký; cùng các thành viên: TS. Nguyễn Thị Hảo; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà; PGS.TS. Trần Tiến Khoa; PGS.TS. Nguyễn Thanh Lâm; PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Giám sát ĐGN, ĐHQG-HCM; TS. Hồ Nhựt Quang, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM - Quan sát viên.

Về phía nhà trường, có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGND. TS. Trương Phi Đức - Nguyên hiệu trưởng Nhà trường; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường;ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Duy Du - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Công tác sinh viên; cùng quý Thầy Cô là thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Trưởng và phó đơn vị, các chuyên viên phụ trách BĐCL, chuyên viên phụ trách cung cấp minh chứng, các thầy cô, chuyên viên trong đơn vị được mời phỏng vấn.

Ngày 29/11/2022, sau thời gian chuẩn bị nghiêm túc, khẩn trương, được sự nhất trí của Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM tổ chức buổi Khai mạc Chương trình khảo sát chính thức của Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục. Mở đầu phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Thị Huyền đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM thông qua Quyết định thành lập Đoàn ĐGN. Tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng, hân hạnh được đón tiếp và hợp tác tốt nhất trong điều kiện cho phép của nhà trường để hỗ trợ cho đoàn đánh giá ngoài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thay mặt Đoàn ĐGN, PGS. TS. Ngô Văn Thuyên - Thành viên Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-ĐHQG-HCM, Trưởng Đoàn ĐGN phát biểu cảm ơn Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm để khảo sát kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Cũng tại phiên khai mạc, ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng đã trình bày giới thiệu khái quát về Trường và quá trình thực hiện công tác tự đánh giá.

Qua quá trình 05 ngày làm việc với nguyên tắc khách quan - chất lượng - minh bạch - chuyên nghiệp, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn lãnh đạo nhà Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị chức và đơn vị đào tạo, lãnh đạo các khoa, đại diện giảng viên; phỏng vấn nhà tuyển dụng, đôi ngũ hỗ trợ, cựu người học và người học;  thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát cơ sở vật chất.

Tại phiên bế mạc, thay mặt Đoàn ĐGN, PGS. TS. Ngô Văn Thuyên - Trưởng Đoàn đã trình bày tổng quan về kết quả của đợt khảo sát chính thức, cùng các nhận định, khuyến nghị cho hoạt động cải tiến chất lượng của  cơ sở giáo dục. Cụ thể, Đoàn đã nêu bật những điểm mạnh của về: quy trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, hệ thống phòng học lý thuyết, phòng thực hành, đội ngũ giảng viên, chuyên viên, sự hài lòng của các bên liên quan,… Đồng thời, báo cáo dự thảo của Đoàn cũng chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế và đưa ra các khuyến nghị giúp các nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hướng đến sự phát triển bền vững, hoàn thành mục tiêu, sứ mệnh đề ra.

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên Đoàn ĐGN đã làm việc sức tập trung, nghiêm túc, khách quan và khoa học, Hội đồng đánh giá ngoài đã để lại ấn tượng vô cùng trách nhiệm và chuyên nghiệp với nhà trường ; giúp nhà trường hoàn thành đánh giá ngoài cơ sở giáo dục. Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn đánh giá, PGS.TS Nguyễn Văn Minh nghiêm túc ghi nhận những nhận xét, góp ý, đồng thời hợp tác tích cực, cam kết sẽ trách nhiệm từng bước tự hoàn thiện thêm về các mặt công tác cũng như hoạt động của nhà trường theo nội dung đánh giá và khuyến nghị trong kết quả sơ bộ của Hội đồng đánh giá ngoài.

Kết thúc phiên bế mạc, PGS. TS. Ngô Văn Thuyên - Trưởng đoàn ĐGN và PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức cơ sở giáo dục. Kết quả đánh giá sẽ được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM công bố sau khi hoàn tất quy trình đánh giá.

Một số hình ảnh trong  đợt Khảo sát chính thức

Đoàn Đánh giá ngoài

Toàn cảnh phiên khai mạc

ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng trình bày giới thiệu khái quát về Trường và quá trình thực hiện công tác tự đánh giá tại lễ khai mạc