TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 03/08/2022 TT-TTTV

Trường Đại Học Mỹ Thuật TP.HCM Tiếp Đón và Giao Lưu Đoàn Họa Sĩ Thái Lan

Sáng ngày 03 tháng 08 năm 2022, trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã tiếp đón và giao lưu cùng đoàn họa sĩ Thái Lan tại phòng họp lầu 3 Tòa nhà Hiệu bộ (nhân triển lãm Việt - Thái 2022 tại Hội Mỹ thuật Tp.HCM).

Đại diện Nhà trường tiếp đón đoàn họa sĩ Thái Lan có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường; cùng quý thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và một số giảng viên đại diện cho các Khoa trực thuộc Trường. Về phía đoàn họa sĩ Thái lan, có GS.TS. Veerawat Sirivesmas - Phó trưởng khoa Nghiên cứu và hợp tác quốc tế, Đại học Silpakorn, Trưởng đoàn; cùng các họa sĩ thuộc các trường Đại học tại Thái Lan.

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS.Nguyễn Văn Minh cho biết Nhà trường rất vui mừng đón tiếp đoàn họa sĩ đến thăm và hy vọng các họa sĩ sẽ trở thành cầu nối lại trong mối quan hệ quốc tế về nghệ thuật sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh covid , trong tương lai gần sẽ có những chương trình hợp tác giữa hai bên trên nhiều phương diện. PGS.TS.Nguyễn Văn Minh chia sẻ một số hoạt động nghệ thuật sắp tới của Trường hướng đến kỷ niệm 110 năm thành lập Trường.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ GS.TS. Veerawat Sirivesmas giới thiệu một số hình ảnh về các hoạt động đào tạo thiết kế tại trường đại học Đại học Silpakorn, ông cho biết sau đại dịch Covid đây là lần đầu các nghệ sĩ có chuyến giao lưu tại nước ngoài và thật hạnh phúc đã được chào đón ở Thành phố Hồ Chí Minh. GS.TS. Veerawat Sirivesmas mong muốn được mời các họa sĩ của trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM tham gia các workshop và hoạt động nghệ thuật sắp tới của Thái Lan. “Qua buổi nói chuyện thân mật với các thầy cô giáo tại trường, chúng tôi đã tìm được những ý tưởng phát triển quan hệ trong tương lai gần và chúng tôi rất mong năm tới chúng ta cùng nhau thực hiện điều đó”.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

 

PGS.TS.Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi gặp mặt

 

GS.TS. Veerawat Sirivesmas phát biểu tại buổi gặp mặt

GS.TS. Veerawat Sirivesmas tặng quà lưu niệm PGS.TS.Nguyễn Văn Minh

GS.TS. Veerawat Sirivesmas tặng quà lưu niệm TS.Trương Phi Đức

PGS.TS.Nguyễn Văn Minh trao quà lưu niệm GS.TS. Veerawat Sirivesmas

PGS.TS.Nguyễn Văn Minh chụp hình lưu niệm cùng đoàn họa sĩ Thái Lan

 

Các thầy cô trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM chụp hình lưu niệm

cùng đoàn họa sĩ Thái Lan

 

 

Bài viết: Kim Chi 

Hình ảnh: Anh Minh

Các bài viết khác