Ngày: 22/04/2022 TT-TTTV

Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM tổ chức ngày sách & văn hoá đọc năm 2022

Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, qua đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong sinh viên, học viên trong toàn trường. Ngày 21/04/2022, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM tổ chức lễ khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022” lần thứ nhất tại sảnh Tòa nhà Hiệu bộ.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Họa sĩ, NGND Huỳnh Văn Mười - Nguyên trưởng khoa Hội Họa và khoa Mỹ thuật Ứng dụng trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM, nguyên Chủ tịch Hội Mỹ thuật Tp.HCM. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trường; cùng quý thầy cô giáo đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm và các bạn sinh viên, học viên đến tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết đây là sự kiện mang tính chất khai phá, đặt nền móng đầu tiên và sẽ trở thành hoạt động thường niên từ năm nay trở về sau. PGS.TS Nguyễn Văn Minh hy vọng toàn trường hưởng ứng tích cực, tiếp tục sự kiện này vào những năm sau với những hoạt động phong phú, đa dạng hơn gần với đào tạo chuyên ngành Mỹ thuật. BGH nhà trường mong muốn truyền cảm hứng cùng đam mê sách, yêu sách, cùng làm sách, gửi đến các độc giả thông điệp Sách không chỉ là kho tàng kiến thức vô tận mà còn là chìa khóa cho mọi thành công của chúng ta.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra trong hai ngày 21/04 và 22/04/2022 có những hoạt động ý nghĩa như: độc giả được giao lưu cùng  tác giả là Họa sĩ, NGND Huỳnh Văn Mười về cuốn sách “Nhận diện Mỹ thuật Ứng dụng Sài Gòn xưa và Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay”; độc giả giao lưu về sách - niềm đam mê nghệ thuật, giới thiệu cuốn Giáo trình Phương pháp luận sáng tác nghệ thuật của tác giả PGS.TS Nguyễn Văn Minh.

Link: Báo Văn Hoá - Sách niềm đam mê nghệ thuật.

Một số hình ảnh trong chương trình

PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai mạc

Họa sĩ, NGND Huỳnh Văn Mười giao lưu cùng độc giả

PGS.TS Nguyễn Văn Minh giao lưu cùng độc giả