TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

TIN TỨC

Ngày: 22/11/2021 TT-TTTV

Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Sáng ngày 20/11/2021, trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh rất vinh dự và tự hào đón đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đến tham dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Lễ kỷ niệm được Nhà trường tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Kiều Linh - Phó chánh văn phòng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch phụ trách văn phòng phía Nam; ông Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối; ông Trần Nhật Sinh - Chủ tịch Công đoàn khối ; bà Trần Thị Diệu Bình - Đảng ủy viên Khối, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; Hiệu trưởng các Trường Văn hóa nghệ thuật trực thuộc Bộ tại Tp.HCM. Đến dự Lễ kỷ niệm còn có nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ: NGND, Họa sĩ Nguyễn Hoàng - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; NGND.TS.Trương Phi Đức - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; NGND, Họa sĩ Huỳnh Văn Mười – Nguyên Trưởng Khoa Hội Họa, Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Nguyên Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM.
Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths Lê Văn Duẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; cùng đại diện các thầy cô giáo,viên chức và các bạn sinh viên, học viên.
Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng gửi lời chúc mừng, tri ân tới các thế hệ nhà giáo, người làm công tác giáo dục trên cả nước, trong suốt hai năm qua đã vượt qua rất nhiều khó khăn, vượt lên chính mình tiếp tục giảng dạy trong điều kiện dịch bệnh diễn biến rất phức tạp. Phó Thủ tướng chia sẻ, sau gần 2 tháng dịch bệnh được kiểm soát, TP.HCM đã dần có sức sống trở lại, trong gian khó, chúng ta vẫn phải đứng lên mạnh mẽ. Phó Thủ tướng cho rằng các thầy cô giáo trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM, cũng như trong các trường nghệ thuật nói chung, không chỉ là nhà giáo đào tạo những người làm ra cái đẹp mà còn là những nghệ sĩ trực tiếp làm ra cái đẹp. Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM là một trong các cơ sở có bề dày lịch sử đào tạo nghệ thuật có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống giáo dục văn hóa nghệ thuật. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các thầy cô giáo trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa như phương châm đã đề ra trong giai đoạn mới là “Bản sắc - Sáng tạo - Hội nhập”, với mục tiêu không chỉ là ngôi trường mẫu mực, trung tâm đào tạo có uy tín của đất nước, bước ra khu vực thế giới một cách tự tin, mạnh mẽ hơn.
Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ tường Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm nhà trường và có những chia sẻ động viên, đó chính là động lực để các thế hệ giảng viên và sinh viên nhà trường nỗ lực, phấn đấu hơn trong thời gian tới. PGS Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh, cùng với truyền thống 108 năm qua của nhà trường, các thế hệ thầy cô giáo của nhà trường mãi là tấm gương sáng, vượt qua mọi khó khăn đưa trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM từng bước phát triển vững chắc, kể cả những lúc khó khăn nhất của đại dịch Covid. PGS Nguyễn Văn Minh mong rằng mỗi thầy cô giáo của trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM đều cố gắng rèn luyện để trở thành người thầy giảng dạy, sáng tác và nghiên cứu khoa học chuẩn mực, xứng đáng là tấm gương cho các thế thệ sinh viên.
Đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường, Ths Trần Thị Hải phát biểu gửi lời chúc sức khỏe - hạnh phúc tới toàn thể các vị khách quý và quý thầy cô. Ths Trần Thị Hải chia sẻ, là những người thầy cô giáo của trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM luôn luôn rèn luyên phẩm chất tốt đẹp của người Thầy và không ngừng trau dồi chuyên môn và thực hiện những sứ mệnh quan trọng “vì lợi ích trăm năm trồng người” như lời Bác Hồ căn dặn; năm học 2021-2022 là năm học rất đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid hoành hành, đội ngũ giảng viên của nhà trường luôn sẵn sàng thay đổi theo hướng tích cực, thực hiện chương trình giảng dạy trực tuyến một cách hiệu quả, lập thành tích góp phần chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường Vẽ Gia định - tiền thân trường ĐH.Mỹ thuật TP.HCM.
Đại diện sinh viên nhà trường, sinh viên Nguyễn Phạm Huyền Trang (lớp Thiết kế Đồ họa 3A) đã phát biểu cảm nghĩ bày tỏ lòng biết ơn tri ân gửi đến các Thầy, cô. Sinh viên Nguyễn Phạm Huyền Trang chia sẻ, luôn nhận được sự chăm lo, ân cần dạy dỗ của thầy cô, không chỉ truyền cho sinh viên những kiến thức hiểu biết về nghề, thể hiện rất cụ thể và sinh động qua từng bài giảng, từng nét cọ thấm đẫm tình yêu thương của các thầy, các cô. Sinh viên Nguyễn Phạm Huyền Trang xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyền đạo đức bản thân để sau này trở thành người có ích mang cái đẹp đến cho xã hội, không phụ công ơn của Thầy cô giáo nhà trường.
Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã trao bằng khen cho cá nhân và tập thể lao động xuất sắc năm học 2019-2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch; công bố quyết định công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Phó Thủ tường Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng hoa chúc mừng Nhà trường ngày Nhà giáo VN

Phó Thủ tướng chụp hình lưu niệm cùng các thế hệ lãnh đạo Nhà trường

 

Phó Thủ tướng xem triển lãm các tác phẩm tại Không gian nghệ thuật Trường Đại học Mỹ thuật

Ths Trần Thị Hải phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên Nguyễn Phạm Huyền Trang phát biểu tại buổi lễ

Trao Bằng khen của Bộ cho các Tập thể đạt danh hiệu xuất sắc

Trao Bằng khen của Bộ cho các cá nhân

Trao tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

Trao tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

Kim Chi - Anh Minh.

Các bài viết khác