TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

SỰ KIỆN - TRIỂN LÃM

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Nghệ thuật Tokyo

Ngày: 25/05/2019-26/05/2019 Giờ: 9h00 Địa chỉ: Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019, tại phòng họp lầu 1 nhà học thực hành trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết giữa trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh và trường Đại học Nghệ thuật Tokyo về chuyên ngành sáng tác chất liệu sơn mài.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; quý thầy cô đại diện các khoa, phòng chức năng trực thuộc. Về phía trường Đại học Nghệ thuật Tokyo, có Giáo sư Ogura Norihiko - Trưởng khoa sơn mài; Cô Tanakadate Ami - Giảng viên; Cô Iharada Haruka - phụ trách Hợp tác quốc tế.

Dựa trên sự bàn bạc và nhất trí cao, PGS.TS Nguyễn Văn Minh và GS Ogura Norihiko đã tiến hành ký kết văn bản hợp tác với các nội dung cụ thể như trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu, trao đổi sinh viên, hợp tác trong nghiên cứu và các hội thảo khoa học, trao đổi thông tin ấn phẩm xuất bản và tài liệu về mục đích học thuật thuộc chuyên ngành sáng tác chất liệu sơn mài. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Minh vui mừng gửi lời cảm ơn tới đối tác và mong muốn sẽ có cơ hội cùng hợp tác về những chuyên ngành khác như Mỹ thuật ứng dụng.

Sau Lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Văn Minh cùng thầy cô đại diện các khoa đã đưa đoàn thăm quan, giới thiệu phòng trưng bày sơn mài truyền thống và lớp học chuyên ngành sơn mài của nhà trường. Trong khuôn khổ chương trình, buổi Hội thảo về nghệ thuật sơn mài truyền thống Nhật Bản đã được diễn ra do Giáo sư Ogura Norihiko trực tiếp giới thiệu, có sự tham gia của các giảng viên và sinh viên khoa Mỹ thuật tạo hình (chuyên ngành sơn mài) và khoa Sư phạm Mỹ thuật. Tại đây, giảng viên và sinh viên Nhà trường rất hứng thú khi được tìm hiểu về nguyên lý, quá trình làm sơn mài cùng những tác phẩm sơn mài của giảng viên và sinh viên của trường Đại học Nghệ thuật Tokyo.

Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết

PGS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu trong buổi lễ ký kết

Đại diện hai bên cùng ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác

Đoàn thăm quan phòng trưng bày sơn mài truyền thống

 Giáo sư Ogura Norihiko lưu bút tại phòng truyền thống của Trường 

Hội thảo nghệ thuật sơn mài truyền thống Nhật Bản

Trung Tâm Thông Tin - Thư Viện.

Các sự kiện khác