TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

SỰ KIỆN - TRIỂN LÃM

Lễ kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Trao bằng tốt nghiệp Sau đại học và Triển lãm tranh đồ họa

Ngày: 20/11/2022 Giờ: 08h00, Ngày 20 tháng 11 năm 2022 Địa chỉ: 5 Phan Đăng Lưu - P3 - Quận Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh

Sáng này 18/11/2022, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM long trọng tổ chức Lễ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày hiến chương Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11-2022) nhằm ôn lại truyền thống và tôn vinh thầy cô giáo đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp trồng người; đồng thời trao bằng tốt nghiệp sau đại học và khai mạc triển lãm tranh Đồ họa tại lầu 1 Nhà học thực hành.

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có bà Trần Thị Diệu Bình -  Phó ban tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa TTDL; PGS.TS. Huỳnh Quốc Thắng - giảng viên trường ĐH Khoa học Xã hội và NV TP.HCM; TS. Phạm Hữu Công - Nguyên phó GĐ Bảo tàng lịch sử Tp.HCM; GS. Ulrich Klieber - nguyên Hiệu trưởng trường Mỹ thuật Halle.  Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường;ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; TS Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; NGND.HS. Nguyễn Hoàng - nguyên Hiệu trưởng nhà trường; NGND.TS.Trương Phi Đức - nguyên Hiệu trưởng  nhà trường; NGND.HS.Huỳnh Văn Mười - nguyên trưởng khoa Hội họa, MTUD; NGND.GS.TS. Nguyễn Xuân Tiên - nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; NGUT.HS. Lê Đàn - nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; HS. Đăng Văn Long - Nguyên trưởng khoa Đồ họa; cùng quý thầy cô, cán bộ viên chức và các bạn sinh viên, học viên của nhà trường.

Tại buổi lễ, ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng ngày Nhà Giáo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa TTDL.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gửi lời tri ân đến toàn thể quý Thầy Cô giáo đã và đang tham gia đào tạo tại Trường và mong quý Thầy Cô tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp cao cả. PGS.TS Nguyễn Văn Minh cho rằng càng vinh dự và tự hào với truyền thống và lịch sử nhà trường, chúng ta càng ý thức về trách nhiệm lớn lao mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. PGS.TS Nguyễn Văn Minh mong rằng mỗi thầy cô giáo của Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đều cố gắng rèn luyện để trở thành Người thầy giảng dạy, sáng tác và NCKH chuẩn mực, xứng đáng là tấm gương cho các thế hệ sinh viên, học viên và NCS. PGS.TS Nguyễn Văn Minh gửi gắm đến các học viên và NCS niềm tin và trách nhiệm, sẽ phát huy tốt nhất các kết quả nghiên cứu từ nhà trường để nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao trình độ lý luận, nắm vững kỹ năng và phát huy tinh thần năng động, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ và công tác của mình.

Đại diện  học viên và nghiên cứu sinh, NCS Nguyễn Thị Ngọc Điệp phát biểu cảm nghĩ nhân dịp buổi lễ, NCS gửi lời tri ân tới tất cả quý thầy cô vì trách nhiệm, những đổi mới sáng tạo, sự tâm huyết của Quý Thầy Cô cùng nhiệm vụ lớn lao trong sự nghiệp đào tạo, đã dìu dắt các học viên và NCS có được thành quả như hôm nay.    NCS Nguyễn Thị Ngọc Điệp  cho biết đặc biệt trong năm 2022 với nhiều biến động do Covid 19, trong bối cảnh trước những thử thách, khó khăn chưa từng có tiền lệ nhưng Nhà trường vẫn tạo điều kiện cho học viên và NCS được học tập, tham gia hoạt động đổi mới sáng tạo và hoàn thành các báo cáo chuyên đề cũng như việc bảo vệ luận văn thạc sỹ và luận án tiến sỹ thành công nhiều niên khóa như hôm nay. Với phương châm cùng nhau sáng tạo, cùng nhau vượt khó và đạt được nhiều kết quả để xứng đáng là một trong những trường đào tạo Mỹ thuật hàng đầu trong cả nước. Thế mạnh của Nhà Trường chính là một môi trường thân thiện, nơi thầy và trò gần gũi, sẻ chia, để không một ai bị bỏ lại phía sau. Nhà Trường chính là những người bạn đồng hành cùng các thế hệ sinh viên, học viên trong hành trình khám phá tri thức, nâng cao năng lực của bản thân, kiến tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Phát biểu tổng kết Trại sáng tác và khai mạc triển lãm tranh đồ họa, ThS.Lê Phi Hùng - phó trưởng khoa MTTH, phụ trách ngành Đồ họa gửi lời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của BGH nhà trường, cảm ơn các mạnh thường quân đã tài trợ, và sự tham gia nhiệt tình trách nhiệm của các tác giả tạo nên chất lượng của triển lãm. ThS.Lê Phi Hùng cho biết ngành Đồ họa tổ chức Workshop kéo dài hơn 4 tháng (kỷ niệm 46 năm thành lập ngành Đồ họa thuộc khoa Mỹ thuật tạo hình-trường ĐH Mỹ thuật TPHCM) tại xưởng in của trường được hướng dẫn bởi các giảng viên chuyên nghiệp cũng như sự hỗ sợ của các sinh viên trong ngành. Triển lãm trưng bày 85 tác phẩm của 65 tác giả là các trại viên, giảng viên, sinh viên ngành Đồ họa trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM và các họa sĩ thuộc CLB chuyên ngành Đồ họa với các chất liệu như: khắc gỗ đen trắng, khắc gỗ màu phá bản, khắc cao su, khắc kẽm, khắc đồng, mezzotin, in litho nhôm, in độc bản, in lụa và ăn mòn inox… đây là cuộc triển lãm quy tụ nhiều tác giả chuyên ngành nhất từ trước tới nay, góp phần vào chuỗi hoạt động nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập Trường năm 2023.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao hoa tri ân Giảng viên nguyên lãnh đạo trường và các giảng viên cộng tác; trao hoa tri ân Giảng viên tham gia hướng dẫn học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đồng thời trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho các cá nhân đạt nhiều thành tích trong lao động xây dựng CNXH và Bảo vệ tổ quốc; “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” năm 2021; tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2016-2021; nhà trường trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022 cho 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và phục vụ đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho 31 học viên và nghiên cứu sinh; trao giải thưởng cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc và hội thi thiết kế thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng ngày Nhà Giáo

của Bộ trưởng Bộ Văn hóa TTDL

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh trao hoa tri ân Giảng viên nguyên lãnh đạo trường trường

 và các giảng viên cộng tác

PGS.TS Nguyễn Văn Minh trao hoa tri ân Giảng viên tham gia hướng dẫn

học viên cao học và nghiên cứu sinh.

 

ThS Ngô Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường trao bằng khen của Bộ  trưởng Bộ VHTTDL cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2016-2021

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh trao bằng khen và danh hiệu

của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho các cá nhân đạt thành tích

NCS Nguyễn Thị Ngọc Điệp phát biểu tại buổi lễ

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh trao bằng Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Ngọc Điệp

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh và Ths Ngô Việt Hùng trao bằng Thạc sĩ cho các học viên

TS Đỗ Văn Dũng trao thưởng cho Hội thi thiết kế thiệt chúc mừng

ThS Lê Văn Duẩn trao thưởng cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc

 

ThS.Lê Phi Hùng phát biểu khai mạc triển lãm Đồ họa

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh chấm giải thiệp chúc mừng

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh chấm giải thiệp chúc mừng

 

 PGS.TS Nguyễn Văn Minh chấm giải thiệp chúc mừng

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh chấm giải thiệp chúc mừng

PGS.TS Nguyễn Văn Minh với cán bộ đoàn hội

 

Một số tác phẩm triển lãm đồ họa

Một số tác phẩm triển lãm đồ họa

 

 

Kim Chi

Các sự kiện khác