TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HCM| Tel : (84-8) 38 030 237 | Email : info@hcmufa.edu.vn

SỰ KIỆN - TRIỂN LÃM

Triển lãm Mỹ thuật kết thúc trại sáng tác gây quỹ từ thiện do TLSQ Ấn Độ và trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM tổ chức

Ngày: 25/01/2021-28/02/2021 Giờ: Từ 8h30 đến 16h - Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Địa chỉ: 5 Phan Đăng Lưu - P3, Quận Bình Thạnh - Không gian nghệ thuật Art Space, lầu 1 tòa nhà thực hành.

Sáng ngày 25/01/2021, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM và trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật kết thúc trại sáng tác gây quỹ từ thiện tại Không gian nghệ thuật - Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM.

Đến tham dự buổi lễ, có Ngài Tiến sĩ Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh Sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM cùng các cộng sự. Đại diện các nhà tài trợ có ông Ajay Panot, Raptakos, Brett & Co.Ltd; ông Sanjay Jain, WIPRO Consumer Care Vietnam; Ông Gunadahar Sena, Bank of India. Về phía khách mời có Thạc sĩ Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng trường phát thanh truyền hình VOV phía Nam. Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS Ngô Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS Lê Văn Duẩn - Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng; ThS Đỗ Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; cùng quý thầy cô giáo, CB-CNV và các bạn sinh viên, học viên của Nhà trường.

Trong khuôn khổ các kế hoạch hợp tác quốc tế 2021 và kỷ niệm ngày quốc khánh nước Cộng hòa Ấn Độ, triển lãm Mỹ thuật do TLSQ Ấn độ phối hợp cùng trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM tổ chức như một sáng kiến nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Triển lãm trưng bày 120 tác phẩm của hơn 100 giảng viên và học viên, sinh viên của nhà trường trong thời gian từ 11/01/2021 đến 24/01/2021, bao gồm nhiều chuyên ngành: Hội họa, đồ họa, điêu khắc, chân dung, tranh bố cục, tranh tĩnh vật, tượng tròn, phù điêu… với nhiều chất liệu đa dạng như: sơn dầu, acrylic, aquarelle, sơn mài, khắc gỗ, khắc kim loại, đồng, composite, gốm, đất nung…

Phát biểu lại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến TLSQ Ấn Độ tại TP.HCM, các mạnh thường quân - những doanh nhân Ấn Độ và Việt Nam tại TP.HCM và các tác giả đã tham gia và góp phần cho triển lãm thành công. PGS.TS Nguyễn Văn Minh cho rằng workshop và triển lãm diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2021 trong diễn biến của đại dịch covid 19 trên toàn cầu đã báo hiệu những chuyển biến thích ứng trong tình hình mới, thể hiện tâm huyết, sức sáng tạo và ngọn lửa đam mê nghệ thuật góp phần làm đẹp cho cuộc sống. PGS.TS Nguyễn Văn Minh khẳng định triển lãm còn là minh chứng và cũng là kết quả giao lưu, trao đổi hợp tác giữa nhà trường và TLSQ Ấn Độ tại TP.HCM. Kết quả của triển lãm, cho phép nhà trường và TLSQ Ấn Độ tự tin hướng về các hoạt động hợp tác, giao lưu sâu sắc hơn, lớn mạnh hơn về mọi mặt vì hiệu quả của những chương trình hợp tác và vì lợi ích của các hoạt động nghệ thuật đối với cộng đồng và xã hội, qua đó làm phong phú hơn mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp giữa hai đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh Sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM gửi lời cảm ơn tới toàn thể Nhà trường và bày tỏ sự vui mừng với sự hợp tác nghệ thuật này. Theo Ông Madan Mohan Sethi, trại sáng tác và triển lãm mỹ thuật là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tăng cường hơn nữa tình cảm hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, đặc biệt là hai đơn vị đồng tổ chức. Qua đây, công chúng Việt Nam sẽ hiểu thêm về nền văn hóa cổ của Ấn Độ, cũng như tạo thêm một sân chơi học thuật để các giảng viên, sinh viên, học viên của Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM có cơ hội trau dồi tài năng, thể hiện tình cảm đối với nền mỹ thuật, văn hóa của Ấn Độ. Ông khẳng định TLSQ Ấn Độ luôn luôn ở bên cạnh Việt Nam, sẵn sàng hợp tác và trợ giúp tất cả mọi khía cạnh cho Việt nam, qua triển lãm này thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước rất bền chặt và chắc chắn. Ông cũng gửi lời chúc tới các quý khách tại triển lãm trước thềm lễ hội tết Nguyên đán của Việt Nam, một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

Triển lãm hướng đến những giá trị cao đẹp dùng nghệ thuật như phương cách để khích lệ tinh thần, trao truyền những giá trị Chân Thiện Mỹ, “nghệ thuật vị nghệ thuật, nghệ thuật vị nhân sinh”. Nhằm thực hiện hóa các giá trị tốt đẹp đó, kết quả workshop là triển lãm gây quỹ từ thiện, tranh bán được sẽ trích 50% để ủng hộ đồng bào gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid -19, tác giả của tác phẩm sẽ nhận 50% còn lại, triễn lãm sẽ diễn ra từ ngày 25/01/2020 đến ngày 28/02/2021.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Họp báo trước khai mạc triển lãm giữa TLSQ Ấn Độ tại Việt Nam và trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM

TLSQ Ấn Độ tại Việt Nam và trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM ký kết hợp tác

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc triển lãm

PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu lại buổi lễ

Tiến sĩ Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh Sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

BTC tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ

PGS.TS Nguyễn Văn Minh tặng hoa cảm ơn Tiến sĩ Madan Mohan Sethi

PGS.TS Nguyễn Văn Minh và Tiến sĩ Madan Mohan Sethi cắt băng khai mạc triển lãm

PGS.TS Nguyễn Văn Minh giới thiệu thông điệp từ các tác phẩm

Bức tranh tập thể Tình hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam

Workshop vẽ tranh tập thể của giảng viên và sinh viên trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM

Kim Chi.

 

Các sự kiện khác