Tin tức

Trường Đại Học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh...

Tuyên truyền, huấn luyện công tác PCCC cho CB-CNV nhà trường.

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) được Đảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo thực hiện sát sao. Cháy nổ có thể gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng về người, của cải và thiệt hại lớn đến nền kinh tế đất nước.

Để phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo và nâng cao trách nhiệm của CB- CNV, người lao động và sinh viên đối với hoạt động PCCC, hàng năm trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM đều có kế hoạch phối hợp với lực lượng công an phường, công an PCCC quận Bình Thạnh tổ chức tập huấn công tác PCCC và CHCN cho CB – CNV và sinh viên. Năm nay, công tác tập huấn phương án chữa cháy và CHCN đã được tổ chức vào sáng ngày 10/6/2013 tại khuôn viên nhà trường. Buổi tập huấn do các chiến sỹ công an thuộc Phòng PCCC công an quận Bình Thạnh hướng dẫn.


CB-CNV nhà trường đang được các chiến sỹ công an Phòng PCCC quận Bình Thạnh hướng dẫn chữa cháy.

Tham gia khóa học, học viên được huấn luyện kỹ năng PCCC, sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành chữa cháy và cứu nạn tại chỗ, kịp thời trước khi có lực lượng chuyên trách PCCC hỗ trợ, đặc biệt là khu vực nhà học thực hành 10 tầng của nhà trường.

Công tác tuyên truyền, huấn luyện PCCC được nhà trường thực hiện từ năm học 1986-1987 đến nay. Do là một trong những hoạt động quan trọng nên Đảng ủy, BGH trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM đã thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện này cho CB-CNV cũng như sinh viên năm nhất các khoa. Mục đích của hoạt động là giúp CB-CNV và sinh viên hiểu rõ hơn về lợi ích của công tác PCCC đối với bản thân, gia đình và xã hội để có ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống chảy nổ.

Huệ Nam

Tags :
Tin tức mới
Tin tức khác