Thông báo

Trường Đại Học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh...

Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2018 - 2019

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI SINH VIÊN
NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, ngày 15/01/2019 tại phòng CL15, lầu 8  trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng nhà trường với Ban cán sự các lớp - đại diện cho sinh viên và Bí thư các chi đoàn nhằm trao đổi, giải quyết kịp thời các kiến nghị của sinh viên liên quan đến công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện tại trường.

Đến tham dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với sinh viên gồm có  PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Văn Duẩn – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp; ThS. Nguyễn Hoàng Yến – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của các Thầy/cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa trực thuộc; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên.

Thông qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của sinh viên và cung cấp những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên, quyền và nghĩa vụ của sinh viên.

Tại Hội nghị đối thoại, lãnh đạo Nhà trường đã giải đáp thỏa đáng nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan tới hoạt động đào tạo, công tác quản lý sinh viên, công tác hợp tác quốc tế như: việc sắp xếp lịch học và phân bổ giảng viên các môn học; tổ chức thi lại, học lại; chuẩn bị mẫu cho các giờ học hình học, việc tổ chức tuần lễ sinh hoạt công dân đầu năm, đầu khóa, việc xác nhận các loại giấy tờ cho sinh viên, quy định về học phí… và một số ý kiến khác của sinh viên.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đối thoại, PGS.TS Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Quyền hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh Ban cán sự các lớp đã tham gia Hội nghị đầy đủ, có trách nhiệm, mạnh dạn và thẳng thắn bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, đề xuất với Nhà trường. Đồng thời,  Ban giám hiệu đã ghi nhận tất cả các ý kiến kiến nghị của sinh viên và mong muốn toàn thể sinh viên vẫn tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa truyền thống Tôn Sư trọng đạo. Đặc biệt, Thầy nhấn mạnh vai trò của Ban cán sự các lớp trong học tập và rèn luyện, trong việc thực hiện tốt quy chế, quy định, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Bên cạnh đó, Thầy đề nghị Ban cán sự các lớp tổ chức họp lớp để thông báo giải đáp của Trường và nhắc nhở các thành viên trong lớp mình thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ứng xử có văn hóa; thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước, hang say học tập, để hoàn thành tốt chương trình đào tạo của nhà trường.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị Đối thoại sinh viên năm học 2018 – 2019

 

Sinh viên bày tỏ những vướng mắc trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường

 

Phần giải đáp thắc mắc của các Phòng, khoa trực thuộc

 

PGS.TS Nguyễn Văn Minh kết luận Hội nghị
 

 

Tags :
Thông báo mới
Thông báo khác